Động đất mạnh 6,2 độ richter tại Indonesia

Tối 16-11, một trận động đất mạnh 6,2 độ richter đã làm rung chuyển hòn đảo nghỉ dưỡng Bali và tỉnh Đông Java (Indonesia). Trận động đất khiến nhiều người hoảng sợ nhưng không kéo theo nguy cơ xảy ra sóng thần.

1

Một nhà chức trách của Cơ quan Khí tượng và Địa vật lý Indonesia cho biết, tâm chấn của trận động đất nằm cách tỉnh Malang 127 km về phía đông nam, ở độ sâu 69 km dưới đáy biển. Tuy nhiên, giới chức nước này không ban bố cảnh báo sóng thần sau trận động đất.

Theo ông Sutopo Purwo Nugroho, người phát ngôn Cơ quan Phòng chống thảm họa quốc gia Indonesia, rung chấn của trận động đất có thể cảm nhận được rõ tại một số thị trấn ở Bali và tỉnh Đông Java.

Hiện chưa có thông tin về số thương vong và thiệt hại do động đất gây ra. Tuy nhiên, trận động đất khiến người dân ở một số khu vực hoảng sợ.

Theo Tổng cục Thống kê quốc gia Indonesia, hằng tháng có khoảng 200 nghìn khách du lịch nước ngoài tới thăm đảo Bali. Do nằm trên “vành đai lửa Thái Bình Dương” nên Indonesia thường xuyên hứng chịu các trận động đất.

Nguồn Nhân dân