- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 03-11, tỉnh ghi nhận 117 ca F0 mới (giảm 59 ca so với ngày 02-12), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 25.322 ca. - Tiêm liều bổ sung vaccine Covid-19 sử dụng vaccine cùng loại với liều cơ bản hoặc vaccine mRNA (vaccine Moderna và Pfizer); tiêm 1 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày nếu có đủ vaccine. - Năm 2021, toàn huyện Châu Thành đã tiếp 47 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo với 54 người - Huyện Tân Phước bỏ phiếu thống nhất ra mắt xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đối với 02 xã Tân Hòa Tây và Tân Hòa Thành vào cuối năm 2021 - Hơn 200 đơn vị máu được đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Tiền Giang hiến tặng do Huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức Hiến máu tình nguyện đợt 02 năm 2021. - Theo thông tin từ trang chủ của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) thì vé các trận đấu có đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng bảng đã bán hết chỉ sau 1 ngày mở bán. - Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định việc gia hạn vắc-xin phòng Covid-19 Pfizer thêm 3 tháng được áp dụng trên toàn cầu và hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng...

Đông Á đối mặt 2 cơn bão mạnh, sức gió 120 km/giờ

Hai cơn bão mạnh đã hình thành trên vùng biển ở Đông Á, được dự báo gây mưa to gió lớn ở khu vực này trong những ngày tới.

Đáng chú ý, bão Cempaka với sức gió lên đến 120 km/giờ ​đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc vào cuối ngày 20-7. Bão này được dự báo gây ra mưa lũ ở nhiều địa phương tại miền Đông Nam Trung Quốc trong phần lớn tuần này. Riêng 3 tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và Hải Nam dự kiến hứng lượng mưa từ 100 – 200 mm. Con số này có thể lên đến 500 mm tại một số khu vực hẻo lánh. Trung tâm Cảnh báo bão Liên hợp Mỹ dự báo bão Cempaka sẽ đi qua các khu vực nói trên và trở lại biển Đông vào cuối tuần này.
Đông Á đối mặt 2 cơn bão mạnh, sức gió 120 km/giờ - Ảnh 1.

Trời mưa tại TP Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc trước khi bão Cempaka đổ bộ hôm 20-7 Ảnh: THX

Theo Tân Hoa xã, Cơ quan Cứu trợ hạn hán và Kiểm soát lũ lụt Trung Quốc đã cử nhóm công tác đến tỉnh Quảng Đông để hỗ trợ ứng phó bão lũ. Chính quyền tỉnh này đã ra lệnh tàu cá quay vào bờ tránh bão trong lúc hơn 200 chuyến bay bị hủy. Ngoài Cempaka, Trung Quốc còn đối mặt một cơn bão mạnh khác có tên In-Fa. Cơ quan dự báo thời tiết nước này hôm 20-7 cho biết bão In-Fa dự kiến đổ bộ vào vùng ven biển giữa 2 tỉnh Chiết Giang và Phúc Kiến trong ngày 25-7. Trước khi vào Trung Quốc, bão In-Fa được dự báo ảnh hưởng đến Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc). Riêng tại Nhật Bản, In-Fa dự kiến ​​gây mưa trước khi Thế vận hội Tokyo khai mạc ngày 23-7.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*