Đồn Biên phòng Phú Tân tuyên truyền ngư dân không vi phạm vùng biển nước ngoài

(THTG) Ngày 08/6, Đồn Biên phòng Phú Tân – Bộ đội Biên phòng Tiền Giang tổ chức giao lưu và gặp gỡ Nghiệp đoàn nghề cá phường 2, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Nghiệp đoàn nghề cá phường 2, thành phố Mỹ Tho được thành lập vào cuối tháng 12/2011, hiện có 9 tổ khai thác thủy sản, với 52 phương tiện hoạt động đánh bắt xa bờ. Đa số các phương tiện hành nghề đánh lưới vây và dịch vụ hậu cần nghề cá. Trong thời gian qua, trong nghiệp đoàn có 02 phương tiện bị lực lượng chức năng của các nước trong khu vực bắt giữ, do đánh bắt trên khu vực còn tranh chấp giữa Việt Nam với các nước trong khu vực.

Still0609_00009Still0609_00008

Quang cảnh buổi giao lưu, gặp gỡ giữa Đồn Biên phòng Phú Tân với Nghiệp đoàn nghề cá Phường 2, Tp. Mỹ Tho. Ảnh: Trần Khiêm

Tại buổi gặp gỡ với cán bộ, hội viên và đại diện một số chủ phương tiện của nghiệp đoàn, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Phú Tân mong muốn nghiệp đoàn nghề cá phường 2, thành phố Mỹ Tho thường xuyên phối hợp với đơn vị tổ chức tuyên truyền cho hội viên của nghiệp đoàn nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trong của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nắm chắc những văn bản pháp luật liên quan đến chủ quyền vùng biển, đảo của Việt Nam; trách nhiệm và nghĩa vụ của người dân đối với biển, đảo và nguồn tài nguyên của đất nước, các quy định của pháp luật có liên quan trong hoạt động khai thác thủy, hải sản; quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy, hải sản. Bên cạnh đó, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Phú Tân cũng kêu gọi các chủ tàu và thuyền trưởng nắm vững các nội dung quy định của Nhà nước trong khai thác và nêu cao trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, tránh vi phạm pháp luật khi hành nghề trên biển, đặc biệt là ngăn chặn, giảm thiểu và chấm dứt tình trạng các tàu cá của nghiệp đoàn bị lực lượng chức năng nước ngoài bắt giữ.

Đoàn Phát