Ðội U23 Thái-lan chuẩn bị nước rút cho SEA Games 26

       Ðội U23 Thái-lan tập trung 30 tuyển thủ để tập luyện thi đấu giao hữu với các CLB trong nước, trước khi chốt lại thành phần 20 cầu thủ đăng ký dự SEA Games 26. Ngoài HLV Pra-pôn Pôn-pa-nich, trong thành phần ban huấn luyện còn có HLV Chan-vít giữ vai trò cố vấn kỹ thuật.


         

Ðáng chú ý trong thành phần U23 Thái-lan lần này là các cầu thủ đã thành danh ở đội tuyển.

Bóng đá Thái-lan từng có tám lần liên tiếp giành chức vô địch môn bóng đá nam ở các kỳ SEA Games. Tuy nhiên, ở SEA Games 25 diễn ra tại Lào, đội tuyển U23 Thái- lan đã bị loại ngay từ vòng bảng, do thời gian chuẩn bị trước khi vào giải vỏn vẹn có hai ngày.

Mượn tàu hải quân làm chỗ ở cho vận động viên

Ðại diện Liên đoàn bơi In-đô-nê-xi-a vừa cho biết, liên đoàn đã đặt khách sạn cho 100 vận động viên bơi lội và quan chức dự SEA Games 26, nhưng ban tổ chức đại hội đã giải thích rằng vận động viên nước ngoài được ưu tiên chỗ ở trước trong Làng vận động viên. “Thật lạ khi chúng tôi phải khó khăn tìm chỗ ở tại một kỳ SEA Games ngay trên đất nước mình” - đại diện Liên đoàn đã phải thốt lên với báo chí. Hiện tại, ban tổ chức đang xem xét kế hoạch yêu cầu hải quân cho mượn những con tàu lớn nhất neo ở bên ngoài thành phố Pa-lem-bang và biến đó thành những khách sạn nổi, họ cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng đây là giải pháp tốt nhất. Chúng tôi đang trong quá trình đàm phán với hải quân về kế hoạch này”.

Nước chủ nhà thực hiện gấp các công trình phục vụ đại hội

Chỉ còn ít ngày nữa SEA Games 26 chính thức khai mạc tại In-đô-nê-xi-a, nhưng vẫn còn một số nhà thi đấu chưa lắp đặt xong thiết bị. Theo báo chí nước chủ nhà, hàng loạt nhà thi đấu dự kiến được đưa vào sử dụng vào giữa tháng 10 để kiểm tra tính năng hoạt động tại các giải tiền SEA Games. Hiện tại, các sân thi đấu điền kinh, khu thể thao dưới nước, trường bắn tại Pa-lem-bang đang gấp rút hoàn thành để kịp đưa vào sử dụng đúng kế hoạch. Khu trường bắn dự định tổ chức tại Pa-lem-bang sẽ được chuyển sang Gia-các-ta.

Vũ Thị Hương không có đối thủ ở nội dung 100 m và 200 m

Trong nhiều kỳ SEA Games liên tiếp, điền kinh Việt Nam luôn chứng tỏ vị trí số 1 của mình ở cự ly ngắn và trung bình. Huấn luyện viên Nguyễn Ðình Minh thận trọng dãn tiến độ tập luyện cho vận động viên Vũ Thị Hương do chấn thương để tập trung cho SEA Games 26. Nhưng mới đây, qua đợt kiểm tra những thông số cho thấy, thành tích của Hương khá tốt, hứa hẹn nhiều triển vọng tại SEA Games 26. Theo đánh giá của giới chuyên môn, Hương (trong ảnh) sẽ không có đối thủ ở nội dung chạy 100 m và 200 m.

Mục tiêu năm huy chương vàng của bắn súng Việt Nam

Toàn bộ thế mạnh của môn bắn súng Việt Nam tập trung ở nội dung đồng đội đã bị nước chủ nhà In-đô-nê-xi-a cắt bỏ. Lần đầu phải cạnh tranh với Thái-lan, Ma-lai-xi-a, In-đô-nê-xi-a… mà không có những nội dung thế mạnh hàng đầu, đã gây khó khăn cho bắn súng nước ta. Ðội tuyển bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu năm huy chương vàng trong tổng số 16 nội dung. Ðây được xem là nhiệm vụ khó khăn, nhưng với hy vọng là môn thế mạnh từ trước đến nay, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung sẽ vượt qua để đạt thành tích cao nhất.