Đội tuyển Việt Nam thắng Lào dễ dàng 6-0

Trước đối thủ Lào yếu hơn về mọi mặt, đội tuyển Việt Nam dễ dàng giành thắng lợi với tỷ số 6-0 ở trận mở màn AFF Cup 2022.

Tiến Linh cùng đồng đội lập công để mang chiến thắng về cho tuyển Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Tiến Linh cùng đồng đội lập công để mang chiến thắng về cho tuyển Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Khác với dự đoán của nhiều người, đội tuyển Việt Nam đã nhập cuộc tương đối khó khăn ở trận ra quân với Lào. Những học trò của HLV Park Hang-seo phải thích ứng với mặt cỏ tương đối xấu trong khi hàng thủ của đội tuyển Lào lùi sâu và chơi tương đối kỷ luật trong những phút đầu tiên.

Tuy nhiên bàn thắng khai thông thế bế tắc cuối cùng cũng đến với đội tuyển Việt Nam ở phút thứ 15. Sau đường tạt bóng chính xác của Văn Hậu bên phía cánh trái, Tiến Linh chọn vị trí thông minh trong vòng cấm và thực hiện cú đánh đầu hoàn hảo để mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam trước Lào.

Tin không vui đến với đội tuyển Việt Nam khi Quang Hải buộc phải rời sân sớm và nhường vị trí cho Văn Quyết. Những phút sau đó của hiệp 1, “Rồng Vàng” có nhiều cơ hội hãm thành tương đối nguy hiểm và một trong số đó đã được Hùng Dũng tận dụng thành công để hiệp 1 khép lại với tỷ số 2-0.

Sang đến hiệp 2, thế trận có phần dễ dàng hơn cho đội tuyển Việt Nam khi thể lực của Lào đã suy giảm. Những miếng đánh ở 2 biên tỏ ra cực kỳ hiệu quả và ngay đầu hiệp 2 Hồ Tấn Tài đã có bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 cho đội tuyển Việt Nam sau cú đánh đầu chuyền bóng thông minh của Thành Chung.

Để rồi chỉ 2 phút sau, đội tuyển Việt Nam đã có bàn nâng tỷ số lên 4-0 nhờ công của Văn Hậu sau cú vẩy má ngoài ở góc hẹp cực kì kỹ thuật. Những phút sau đó HLV Park Hang-seo rút một vài cầu thủ trụ cột ra nghỉ nhưng thế trận thì không có nhiều thay đổi.

Khoảng 15 phút cuối, “Rồng Vàng” dù bỏ lỡ nhiều cơ hội nhưng cũng có thêm 2 bàn thắng nữa nhờ công Văn Toàn và Văn Thanh để ấn định thắng lợi 6-0.

Nguồn nhandan.vn