Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho mục tiêu giành ba điểm ở Hồng Công

      Sáng 20-3, Đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường đến Hồng Công (Trung Quốc) để chuẩn bị cho trận đấu Vòng loại Asian Cup 2015 với đội chủ nhà vào ngày 22-3. Trước khi lên đường, HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định quá trình chuẩn bị đã hoàn tất và Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành số điểm tối đa trước Hồng Công (Trung Quốc).

                                     Đội tuyển Việt Nam đã hoàn tất quá trình chuẩn bị. Ảnh: TUẤN TÚ.                          

                                                       

                                                     Đội tuyển Việt Nam đã hoàn tất quá trình chuẩn bị. Ảnh: TUẤN TÚ.                                                          

Ngoài việc cạnh tranh chiếc vé dự Asian Cup 2015 ở Úc, cuộc đấu với Hồng Công (Trung Quốc) còn có nhiều ý nghĩa đối với Đội tuyển Việt Nam. Đây là đội bóng đang được trẻ hóa triệt để dưới thời HLV tạm quyền Hoàng Văn Phúc nên một chiến thắng ở thời điểm này là rất cần thiết để khích lệ tinh thần toàn đội. Thêm nữa, trận đấu này cũng là bài kiểm tra quyết định việc HLV Hoàng Văn Phúc có được VFF ký hợp đồng chính thức hay không nên toàn thể đội bóng càng có thêm lý do để quyết tâm thi đấu tốt.

Trước khi lên đường, HLV Hoàng Văn Phúc đã loại hai cầu thủ Đinh Tiến Thành và Phạm Văn Nam do chỉ có tối đa 23 cầu thủ được đăng ký cho trận đấu vào ngày 22-3 ở sân vận động Mong Kok. Đây đều là những cầu thủ thi đấu ở trung tâm hàng phòng ngự, nhưng vị trí này có nhiều cầu thủ có thể đảm đương được nên HLV Hoàng Văn Phúc đành rút gọn quân số để tập trung tinh binh cho tuyến trên.

Mục tiêu của Đội tuyển Việt Nam ở trận đấu tới là giành số điểm tối đa dù đây là nhiệm vụ không dễ dàng. HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: ’’Qua phân tích băng hình trận Hồng Công (Trung Quốc) cầm hòa Uzbekistan, chúng tôi nhận thấy đối thủ có hàng thủ khá mạnh, chơi tập trung và bọc lót tốt. Trong tấn công, đội thường dùng nhiều bóng dài để cho các chân sút có tốc đột tốt di chuyển nhận bóng. Có thể ở trận đấu với Đội tuyển Việt Nam, các cầu thủ Hồng Công (Trung Quốc) sẽ không còn chơi ’’tử thủ” như trước đối thủ mạnh Uzbekistan mà sẽ tấn công nhiều hơn. Chúng tôi đã lên phương án để chuẩn bị cho các tình huống có thể xảy ra’’.

Ở trận đấu tới, đội hình xuất phát của Đội tuyển Việt Nam có thể sẽ không có nhiều thay đổi so với trận gặp Các tiểu vương quốc Arab thống nhất hồi đầu tháng 2-2013. Chỉ có hai vị trí còn khiến ban huấn luyện ’’lăn tăn’’ là của thủ môn Thanh Bình và tiền vệ trái Quốc Anh do những cầu thủ này vừa trở lại tập trung muộn sau khi tham dự AFC Cup cùng CLB SHB Đà Nẵng. Riêng Quốc Anh còn bị sốt trong vài ngày qua nên khó đạt được thể lực tốt nhất nếu phải ra sân từ đầu. Đây chính là điều khiến ban huấn luyện khá lo ngại, bởi Quốc Anh hiện đang là ’’mũi khoan’’ chính của đội bóng và các cầu thủ dự bị như Danh Ngọc hay Mạnh Dũng đều chưa thay thế được.

Trong trận đấu tới, HLV Hoàng Văn Phúc vẫn sẽ đặt niềm tin vào hai cầu thủ Việt kiều là trung vệ Michal Nguyễn và tiền đạo Mạc Hồng Quân. Sau khi ghi hai bàn vào lưới Hà Nội T&T ở trận giao hữu vừa qua, Mạc Hồng Quân đang đạt được sự tự tin khá lớn và sẵn sàng với vai trò dẫn dắt hàng công Đội tuyển Việt Nam. Riêng Michal Nguyễn vẫn để lại nhiều lo ngại khi thường xuyên đứng sai vị trí hoặc chậm trong khả năng phán đoán tình huống.

Theo kế hoạch do phía bạn công bố thì Đội tuyển Việt Nam sẽ có một buổi tập ở sân chính Mong Kok vào chiều 21-3 trước khi bước vào trận đấu chính thức. Phía Hồng Công (Trung Quốc) cũng đã công bố danh sách 20 cầu thủ tham dự trận đấu và trong số chín người bị loại có cả tiền đạo gốc Ghana là Godfred Karikari. Tuy nhiên, hàng công của đội chủ nhà vẫn khá mạnh với hai chân sút là: Chan Siu Ki (từng ghi 34 bàn thắng cho đội nhà) và cầu thủ nhập tịch từ Anh là Jaimes McKee.