Đội tuyển futsal Việt Nam tập trung chuẩn bị cho SEA Games 29

Nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ đại hội thể thao Đông – Nam Á lần thứ 29 tại Malaysia vào tháng tám tới, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 28-6 trước khi chính thức bước vào tập luyện một ngày sau đó tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam Quận 8, TP Hồ Chí Minh.

1

Thành công tại Cúp thế giới năm 2016 tại Colombia là bước đệm vững chắc để đội tuyển hy vọng vào những thành công tại SEA Games 29 sắp tới.

Trong danh sách triệu tập lần này mới được tân HLV trưởng Miguel Rodrigo công bố, người hâm mộ có thể dễ dàng nhận ra nhiều gương mặt quen thuộc và cũng là những cái tên xuất sắc của futsal Việt Nam thời điểm hiện tại như thủ môn Đình Thuận, các cầu thủ Xuân Du, Minh Trí, Văn Vũ, Quốc Nam, Trọng Luân hay Thái Huy.

Đây cũng chính là bộ khung của đội tuyển, từng sát cánh bên nhau tại các giải đấu cấp độ châu lục cũng như khu vực, với điểm nhấn là thành tích lọt vào vòng 1/8 tại Cúp futsal thế giới năm 2016 tại Colombia trong lần đầu tiên tham dự giải đấu dưới sự dẫn dắt của vị chiến lược gia người Tây Ban Nha Bruno García.

Bên cạnh những gương mặt kỳ cựu, trong danh sách tập trung lần này còn phải kể tới sự góp mặt của hai cầu thủ trẻ đang có phong độ thi đấu nổi bật thời gian gần đây là Hồ Văn Ý của CLB Hoàng Thư Đà Nẵng, thủ môn vừa có màn trình diễn xuất sắc tại giải vô địch U20 futsal châu Á 2017 vừa qua và tiền đạo Vũ Đức Tùng của CLB Thái Sơn Bắc.

Với nòng cốt là 17 cầu thủ góp mặt ở đợt triệu tập lần này, trong thời gian tới, HLV Miguel Rodrigo sẽ tiếp tục theo dõi và bổ sung thêm ba cái tên nữa để hoàn thiện danh sách gồm 20 cầu thủ trước thềm SEA Games 29. Theo kế hoạch, những sự bổ sung này sẽ được vị chiến lược gia người Tây Ban Nha công bố sau khi hai đại diện của futsal Việt Nam là Sanna Khánh Hòa và Thái Sơn Nam kết thúc Giải vô địch futsal các CLB châu Á 2017 và Giải vô địch futsal các CLB Đông – Nam Á 2017 trong tháng bảy.

Dự kiến, toàn đội sẽ tập trung vào ngày mai 28-6 và chính thức bắt đầu chương trình tập luyện từ ngày 29-6 tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam Quận 8, TP Hồ Chí Minh. Thầy trò HLV Miguel Rodrigo sẽ tập luyện tại TP Hồ Chí Minh tới ngày 10-7 trước khi có chuyến tập huấn trong vòng một tuần tại Thái-lan. Tại đây, đội tuyển sẽ có ba trận giao hữu với các CLB futsal mạnh của nước chủ nhà là Chonburi, Thai Port và Bangkok BTS lần lượt vào các ngày 11, 13 và 16-7. Sau đó toàn đội sẽ trở về nước và tiếp hoàn thiện nốt những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Malaysia tham dự SEA Games 29.

Danh sách tập trung của đội tuyển futsal Việt Nam:

Ngô Đình Thuận, Vũ Văn Khá, Lê Quốc Nam, Vũ Xuân Du, Nguyễn Ngọc Sơn, Phùng Trọng Luân, Nguyễn Minh Trí, Trần Thái Huy, Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Danh Phát, Nguyễn Đắc Huy (CLB Thái Sơn Nam); Nguyễn Mạnh Dũng, Vũ Đức Tùng, Nguyễn Thành Tín, Nguyễn Văn Huy (CLB Thái Sơn Bắc); Hồ Văn Ý (CLB Hoàng Thư Đà Nẵng).

Theo Báo Nhân Dân