Đối thoại với doanh nghiệp về thủ tục hành chính lĩnh vực môi trường

(THTG) Ngày 18-11, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Tiền Giang tổ chức đối thoại với 60 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, về thủ tục hành chính lĩnh vực môi trường.

Thời gian qua, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Tiền Giang đã tập trung cải cách thủ tục hành chánh nói chung và các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực môi trường nói riêng. Hiện nay, đa số các dịch vụ công trực tuyến được áp dụng ở mức độ 3, cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan tổ chức cung cấp dịch vụ vụ trên môi trường mạng.

vlcsnap-2020-11-18-14h26m06s479

 vlcsnap-2020-11-18-14h28m40s090

Chuyên viên Sở Tài nguyên Môi trường hướng dẫn các thao tác nộp hồ sơ trực tuyến. Ảnh: Lê Long

Tại buổi đối thoại, các chuyên viên Sở Tài nguyên Môi trường hướng dẫn thao tác nộp hồ sơ trực tuyến và phổ biến các quy định để doanh nghiệp thực hiện, thời gian thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến môi trường hiện nay từ 10 đến 15 ngày…

Đại diện các doanh nghiệp nêu lên những thắc mắc trong thực hiện đánh giá tác động môi trường hiện nay. Cụ thể  thời gian báo cáo giám sát môi trường; việc mở rộng lĩnh vực sản xuất hoặc nâng cao quy mô sản xuất thì quá trình thực hiện đánh giá tác động môi trường như thế nào?…

vlcsnap-2020-11-18-14h26m41s603

Ông Nguyễn Trí Đông – Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: Lê Long

Theo ông Nguyễn Trí Đông – Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang, thông qua buổi đối thoại nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính về môi trường, đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, doanh nghiệp. Cụ thể, Sở Tài nguyên và Môi trường đang tập trung chỉ đạo thực hiện xây dựng phần mềm giải quyết thủ tục hành chính công khai, nhằm thực hiện có hiệu quả nghị quyết của Chính phủ, quyết định của các bộ ngành và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang về cải cách thủ tục hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính.

Thanh Thảo