Đoàn Việt Nam sẽ chạm ngưỡng 70 Huy chương Vàng?

Trong 3 ngày cuối cùng SEA Games 27, thể thao Việt Nam tăng tốc hoàn tất mục tiêu 76 HCV đã đề ra trước ngày lên đường.

Đến ngày 16 của Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á, đoàn Việt Nam đã giành được 194 huy chương các loại. Với 64 huy chương vàng (HCV) đã giành được, đoàn Việt Nam vẫn đang bỏ xa đối thủ xếp thứ 3 Myanmả đến 4 huy chương vàng.

Khi điền kinh thực hiện màn tăng tốc ngoạn mục để hoàn tất 10 HCV đề ra là tin vui kích thích các vận động viên còn lại của đoàn Việt Nam nỗ lực. Trong 3 ngày cuối, các vận động viên của chúng ta sẽ cố gắng hoàn tất mục tiêu 76 HCV đã đề ra trước ngày lên đường.

Trong ngày 20/12, các môn võ chính là “mỏ vàng” để Việt Nam chạm ngưỡng 70 HCV trong ngày thi đấu hôm nay. Ở môn Judo sẽ có 4 nội dung tranh huy chương với thế mạnh các hạng cân 81 kg nam và 63kg nữ. Đây là 2 hạng cân nam võ sĩ Tô Hải Long và nữ võ sĩ Bùi Thị Hòa đều đang là đương kim vô địch tại SEA Games 26.

Ảnh minh họa

Các môn võ vẫn là thế mạnh để đoàn Việt Nam hoàn tất chỉ tiêu 76 HCV
đã đề ra trước khi lên đường dự SEA Games 27 tại Myanmar .Ảnh: Bongda

Môn Teakwondo ngày hôm qua (19/12) thi đấu không thành công và trong ngày hôm nay chờ đợi nam võ sĩ Lê Huỳnh Châu (hạng 58-63kg), nữ võ sĩ Đoàn Hương Giang (HCĐ SEA Games 2011, hạng 46-49kg nữ) và Nguyễn Thảo Nguyên (hạng 49-53 kg). Cùng với đó, Kempo cũng hứa hẹn sẽ mang về thêm HCV cho đoàn Việt Nam.

Có lẽ mọi chờ đợi tập trung môn võ cổ truyền Vovinam, sau khi các võ sĩ của Việt Nam đã giành được 3 HCV trong ngày đầu tiên. Các nội dung thi đấu đối kháng (50-55kg nam, 55-60kg nữ) cũng như 4nội dung quyền biểu diễn mang theo nhiều kỳ vọng cho đoàn Việt Nam.

Ngoài ra, môn futsal cũng đã tiến đến trận chung kết đều là cuộc tranh chấp giữ Việt Nam và Thái Lan. Ở futsal nữ, Việt Nam sẽ gặp Thái Lan vào lúc 13h30 và đến 16h30, nam Việt Nam sẽ gặp đối thủ số 1 khu vực Thái Lan cũng trên sân futsal Wunna Theikdi, Nay Pyi Taw. Tuy nhiên cơ hội giành HCV ở môn bóng đá futsal rất khó, khi đẳng cấp futsal Thái Lan vẫn nhỉnh hơn chúng ta rất nhiều.

Nguồn Vnmedia