Đoàn phu nhân đại sứ các nước tham quan Tiền Giang

(THTG) Ngày 10/9, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, đoàn phu nhân đại sứ các nước tại Bắc Kinh – Trung Quốc đã đến thăm và tham quan tỉnh Tiền Giang. Đoàn gồm có phu nhân đại sứ các nước: Mỹ, Liên minh Châu Âu, Mông Cổ, Slovakia, Chile và Việt Nam, do bà Melodee Hanes, phu nhân đại sứ Mỹ làm trưởng đoàn.

1

Ảnh: Trần Liêm

Ông Nguyễn Thành Diệu, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tiếp và thông tin với đoàn về tỉnh Tiền Giang. Đặc biệt là thành phố Mỹ Tho nằm ven sông Tiền. Vị trí địa lý này là thế mạnh cho phát triển du lịch sông nước miệt vườn, thu hút đông đảo khách quốc tế đến tham quan.

Bà Melodee Hanes cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thân tình của tỉnh dành cho đoàn và rất ấn tượng về cảnh quan môi trường cũng như sự thân thiện của người dân địa phương.

Mục đích chuyến thăm Tiền Giang của đoàn là nhằm tìm hiểu về điều kiện chung của tỉnh và đặc biệt là muốn biết thêm về văn hóa truyền thống của người Việt Nam, đặc trưng văn hóa miệt vườn sông nước miền Tây Nam bộ

Sau lễ tiếp đón của tỉnh, đoàn được Sở Ngoại vụ hướng dẫn tham quan khu du lịch sinh thái Thới Sơn, thưởng thức đặc sản miệt vườn, đi thuyền chèo trên sông và nghe đờn ca tài tử.

Thanh Thảo