Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang tiếp xúc cử tri huyện Cái Bè và Gò công Đông

        (THTG) Sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa 13, đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Tiền Giang đã có buổi tiếp xúc với cử tri nhiều địa phương trong tỉnh.

Tại huyện Cái Bè, đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh – đơn vị số 1 gồm: ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên BCH TW Đảng – Chánh văn phòng TW Đảng, ông Trần Văn Tấn, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh TG và bà Trương Thị Thu Trang, giảng viên Trường CĐ y tế TG có cuộc tiếp xúc với gần 60 cử tri của xã Mỹ Đức Đông.

1

Sau khi nghe Đoàn báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 6, QH Khóa 13, với 3 nội dung quan trọng gồm: công tác hiến pháp, lập pháp; Giám sát tối cao và Quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Cử tri huyện Cái Bè bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối, chủ trương lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phấn khởi trước sự phát triển của đất nước, nhất là bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Đồng thời kiến nghị một số vấn đề như: bổ sung chính sách cho người có công trong thời kì chống Pháp, chính sách bảo hiểm cho thương binh, Thủ tục vay vốn ngân hàng còn khó khăn, Cần giảm tuổi hưởng trợ cấp người cao tuổi dưới 80 tuổi, Cần có chế độ phụ cấp cho những người làm công tác Hội, Tại sao phải cải cách sách giáo khoa liên tục trong khi chất lượng giáo viên không theo kịp, Nạn trộm cắp xãy ra khá phức tạp do mức phạt chưa đủ sức răn đe, tiêu thụ nông sản còn khó khăn,….

Sau phần trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương, ông Trần Văn Tấn, Phó trưởng Đoàn ĐB quốc hội tỉnh Tiền Giang giải thích các ý kiến cử tri quan tâm về: giáo dục, y tế, sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, chính sách cho người có công,…Riêng những ý kiến thuộc Bộ- ngành trung ương đoàn ghi nhần và sẽ chuyển đến các Bộ, ngành để có văn bản trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tại huyện Gò công Đông , đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang- đơn vị số 3 gồm: Nguyễn Hữu Hùng- Ủy viên thường trực ủy ban quốc phòng và an ninh của Quốc hội, ông Huỳnh Văn Tính- phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh TG cùng các thành viên trong đoàn, đã có buổi tiếp xúc gần 150 cử tri của 2 xã Tân Phước và Gia Thuận.

Các cử tri được nghe thông báo kết quả của kỳ họp lần thứ 6, Quốc hội khóa 13 và nghe những hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang tại kỳ họp. Tại buổi tiếp xúc đoàn cũng ghi nhận các kiến nghị của cử tri như: giá nông sản còn bấp bênh thiếu tính ổn định,  giá phân bón vật tư tăng, lạm phát còn nhiều, Thủ tục vay vốn tại các ngân hàng còn rườm rà, giải quyết chế độ tiền trợ cấp cho người có công, các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện còn chậm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, tệ nạn ô nhiễm, trộm cắp xảy ra nhiều mà chưa giải quyết dứt điểm…

Sau phần trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền của lãnh đạo huyện Gò công Đông, đại diện đoàn, ông Huỳnh Văn Tính- phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh TG trả lời các kiến nghị cử tri. Riêng những ý kiến thuộc Bộ- ngành trung ương sẽ chuyển đến các Bộ, ngành và sẽ có văn bản trả lời cho cử tri.

Kim Nữ  – Hữu Nghị