Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang làm việc với lãnh đạo ngân hàng Nhà nước

(THTG) Chiều ngày 11/10, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang do ông Võ Văn Bình- Phó Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang  làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo các ngân hàng thương mại cổ phần đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

1

Ảnh: Bá Thủy

Tại buổi làm việc, lãnh đạo ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Tiền Giang báo cáo với đoàn về kết quả hoạt động của ngành ngân hàng trong 9 tháng qua. Trong đó nhấn mạnh đến việc thực hiện các chương trình tín dụng chỉ định như: cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn, cho vay ưu đãi hộ nghèo, cho vay phát triển thủy sản …..Tại buổi làm việc, lãnh đạo các ngân hàng thương mại cổ phần cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, đồng thời đưa ra những kiến nghị cụ thể xoay quanh các vấn đề liên quan đến tài sản thế chấp, tình trạng nợ quá hạn, xử lý nợ xấu, cơ chế ưu tiên thanh toán nợ cho vay theo Nghị định, …..

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao những kết quả mà ngành ngân hàng đã đạt được trong 9 tháng qua, sự tăng trưởng ở lĩnh vực ngân hàng đã góp phần cho sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Ông cũng khẳng định, những khó khăn, vướng mắc của ngành sẽ được ghi nhận và tổng hợp trình tại kỳ họp Quốc hội tới. Ông cũng đề nghị ngành ngân hàng nên tiếp tục tham gia cùng với đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân trong các cuộc tiếp xúc cử tri nhằm kịp thời giải thích, hướng dẫn người dân những thủ tục cần thiết để tiếp cận nguồn vốn ngân hàng cũng như những chính sách hỗ trợ dễ dàng, đúng qui định.

Thùy Trang