Đoàn công tác trung ương kiểm tra việc thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy tại Tiền Giang

(THTG) Ngày 21-7, Đoàn công tác của Ủy ban quốc gia về phòng chống AIDS và phòng chống mại dâm, do Thiếu tướng Đỗ Đức Bình – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy – Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc thực hiện Chương trình phòng chống ma túy đến năm 2020 của Chính phủ tại Tiền Giang. Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban chỉ đạo 138 tỉnh Tiền Giang tiếp và làm việc với đoàn.

Kiem tra PC ma tuyKiem tra PC ma tuy 1

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đặng Thanh

Theo báo cáo của UBND tỉnh Tiền Giang, tính đến thời điểm tháng 6/2020, tổng số người nghiện có hồ sơ quản lý trên địa bàn tỉnh gần 7.000 người, tăng gần 50% so cùng kỳ. Đặc biệt, trong thời gian từ ngày 01/01/2017 đến tháng 6/2020, lực lượng công an đã phát hiện, xử lý 641 vụ, trên 10.000 đối tượng phạm tội về ma túy và sử dụng trái phép chất ma túy, chủ yếu là hoạt động mua bán nhỏ lẻ, chưa phát hiện các đường dây mua bán ma túy lớn, cũng như việc sản xuất ma túy tổng hợp trên địa bàn Tiền Giang.

Kiem tra PC ma tuy  4 Kiem tra PC ma tuy 3 Kiem tra PC ma tuy 5

Đại biểu phát biểu ý kiến tại buổi làm việc. Ảnh: Đặng Thanh

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ các nội dung liên quan, đánh giá hiệu quả việc sử dụng kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia về phòng chống ma túy trên địa bàn, đồng thời nêu rõ những khó khăn trong quá trình thực hiện chương trình của Chính phủ.

Kiem tra PC ma tuy 6

Thiếu tướng Đỗ Đức Bình – Trưởng đoàn kiểm tra kết luận buổi làm việc. Ảnh: Đặng Thanh

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thiếu tướng Đỗ Đức Bình đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang trong công tác phòng, chống ma túy, đồng thời yêu cầu công an tỉnh làm tốt công tác tham mưu cho Ban chỉ đạo 138 tỉnh trong dự đoán, phân tích tình hình, để có những giải pháp cụ thể, sát tình hình thực tế nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình quốc gia phòng, chống ma túy trong thời gian tới. Riêng đối với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh, đoàn ghi nhận, tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

 Hồng Vân