Đoàn công tác Bộ y tế làm việc với tỉnh Tiền Giang

(THTG) Ngày 31-5, Đoàn Công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long làm trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang về kết quả thực hiện Thông tư liên tịch  số 51 của Bộ y tế và Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Y tế thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Phòng Y tế thuộc UBND huyện, quận, thành phố, thị xã tỉnh và Thông tư số 37 của Bộ y tế về hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm y tế huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành có liên quan cùng đón tiếp và làm việc với đoàn.

Bo Y te lam viec (Thu truong PB)

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Minh Nguyên

Năm 2016 tỉnh Tiền Giang thực hiện phổ biến Thông tư số 51 và thông tư số 37. Tuy nhiên, theo quyết định của UBND tỉnh thì hiện nay tỉnh chưa thực hiện thành lập Trung tâm kiểm soát bệnh tật và vẫn để nguyên hiện trạng các Trung tâm thuộc hệ y tế dự phòng như trước đây vì chưa có Thông tư hướng dẫn của Bộ y tế về bộ máy tổ chức, quyền hạn và chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật. Sở Y tế cũng đã triển khai, phổ biến nội dung Thông tư 51 tới các đơn vị thuộc diện sẽ sáp nhập và cũng dự kiến kế hoạch thành lập Trung tâm kiểm soát bệnh tật dựa trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Phòng chống HIV, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khoẻ và Trung tâm Y tế Dự phòng trong khi các Trung tâm khác thuộc hệ Y tế dự phòng sẽ được chuyển sáp nhập và các đơn vị thuộc khối khám chữa bệnh.

Bo Y te lam viec1

Bo Y te lam viec2

Đại diện các đơn vị Y tế trong tỉnh góp ý kiến trong buổi làm việc.

Ảnh: Minh Nguyên

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Tiền Giang trong việc thực hiện thông tư 51 và 37 của Bộ y tế. Ông cũng nhấn mạnh: Phía UBND tỉnh Tiền Giang cần tiếp tục triển khai sâu rộng các nội dung còn lại, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướn mắc để việc thực hiện các thông tư đi vào chiều sâu và đạt kết quả tốt nhất…

Bo Y te lam viec3

Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đoàn công tác. Ảnh: Minh Nguyên

Đại diện UBND tỉnh Tiền Giang, ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đoàn công tác và yêu cầu các sở, ngành tỉnh có liên quan cần nghiên cứu, soạn thảo lại các kế hoạch với lộ trình cụ thể từ cơ sở vật chất cho đến nguồn nhân lực, quyết liệt thực hiện các thông tư đạt hiệu quả cao nhất.

Minh Toàn