Đoàn Asean tham quan mô hình công nghệ sinh thái kết hợp du lịch

(THTG) Ngày 22/5, Đoàn Asean – thuộc chương trình hợp tác  về Nông nghiệp Việt Nam đã đến làm việc và tham quan mô hình công nghệ sinh thái kết hợp du lịch tại khu di tích Ấp Bắc – huyện Cai lậy.

doan

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp  tác Asean về Nông nghiệp nhân Hội nghị lần thứ 10 Nhóm công tác kỹ thuật  về nghiên cứu và phát triển nông nghiệp được tổ chức vào những ngày trung tuần tháng 5/2015 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ở Tiền Giang, chương trình công nghệ sinh thái, được Viện lúa quốc tế IRRI tài trợ  từ vụ đông xuân 2009-2010 và được thực hiện thí điểm tại 2 huyện Cái Bè và Cai Lậy. Mục đích sự hiện diện của các loài hoa nhằm thu hút các loài thiên địch đang có trên các bờ ruộng, từ đây chúng sẽ di chuyển vào ruộng lúa và khi côn trùng gây hại vừa xuất hiện thì dễ dàng bị thiên địch tấn công qua hình thức bắt mồi ăn thịt hay ký sinh trên trứng của các loài sâu.Với hình thức này,quần thể dịch hại trên đồng ruộng luôn bị thiên địch ức chế, mật số của các loại dịch hại sẽ đạt dưới ngưỡng khuyến cáo, nên việc hạn chế số lần sử dụng thuốc BVTV là hoàn toàn có cơ sở.

Đoàn đánh giá cao về lợi ích của chương trình, coi đây là mô hình có triển vọng tích cực để quảng bá cho các nước trong cộng đồng Asean trong thời gian tới.

Văn Minh