Đền Hùng thu hút hơn 10.000 du khách đến dâng hương đầu năm

Trong ngày mùng Một Tết Đinh Dậu 2017, Khu di tích Đền Hùng thu hút khoảng hơn 10.000 du khách đến thăm và dâng hương tri ân công đức Tổ tiên.

Đền Hùng thu hút hơn 10.000 du khách đến dâng hương đầu năm - ảnh 1Đền Hùng thu hút hơn 10 ngàn khách thập phương đến dâng hương dịp đầu xuân Đinh Dậu (Ảnh: Vinacel)

Đền Hùng được xem là chốn linh thiêng bậc nhất của cả nước, đồng thời cũng là một trong những điểm đến tâm linh hấp dẫn nhất miền Bắc, đặc biệt là dịp đầu năm mới. Người dân, du khách khắp nơi đến thăm Đền Hùng dịp đầu xuân không chỉ đơn thuần là cầu may, cầu lộc mà còn để du ngoạn, thưởng thức cảnh đẹp sơn thủy hữu tình trong tiết trời mùa Xuân.

Theo ông Lưu Quang Huy, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, năm nay, tình hình an ninh trật tự ổn định, ý thức người dân đi lễ hội tốt hơn, không có hiện tượng chen lấn xô đẩy và giữ gìn vệ sinh chung khá tốt. Dù là ngày mùng Một Tết, nhưng để tạo điều kiện cho nhân dân về lễ được thuận lợi, Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng đã bố trí cán bộ, nhân viên làm việc bình thường.

Ông Lưu Quang Huy nhận định trong vài ngày tới, lượng du khách về dâng hương sẽ tiếp tục tăng./.

Nguồn http://toquoc.vn/