Đêm nhạc Những tình ca bất hủ của nhạc sĩ Bắc Sơn

(THTG) Sau thành công của hội thi Tiếng hát tình ca Bắc Sơn năm 2017, tối 13/11, tại Nhà thiếu nhi Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn An Nông tiếp tục giới thiệu đến người yêu nhạc “Những tình ca bất hủ của nhạc sĩ Bắc Sơn” qua sự thể hiện của ca sĩ Hương Lan và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác.

Với lối dẫn chương trình mộc mạc, lôi cuốn, mở đầu chương trình, NSND Ngọc Giàu và M.C-Đạo diễn Thanh Hiệp đưa khán giả về thăm vùng quê thanh bình, nên thơ, với những hình ảnh xóm nhỏ ven sông, con đò, bến nước, có bông bí vàng và người mẹ thủy chung hết lòng vì chồng vì con, được cố nhạc sĩ Bắc Sơn gởi gắm trong bài hát “Về thăm ngoại”, được thể hiện qua 5 giọng hát đặc sắc đạt giải cao tại Hội thi Tiếng hát tình ca Bắc Sơn vừa qua.

vlcsnap-2017-11-14-08h58m39s681

5 giọng hát đạt giải cao tại hội thi Tiếng hát tình ca Bắc Sơn thể hiện ca khúc “Về thăm ngoại”. Ảnh: Minh Nguyên

Xuyên suốt chương trình, khán giả không những được nghe mà còn mãn nhãn với tiết mục được xây dựng công phu, chất lượng nghệ thuật cao, được thể hiện qua những giọng ca thiên phú rất riêng cho dòng nhạc trữ tình, được nhiều khán giả yêu mến như: Đông Đào, Bích Thủy, Tâm Tâm, Khánh Tuấn,…

vlcsnap-2017-11-14-08h59m42s524 vlcsnap-2017-11-14-09h00m12s565

Nghệ sĩ Đông Đào và Bích Thủy thể hiện những sáng tác của nhạc sĩ Bắc Sơn trong đêm nhạc. Ảnh: Minh Nguyên

Riêng ca sĩ Hương Lan trình bày liên tiếp 4 ca khúc nổi tiếng của cố Nhạc sĩ Bắc Sơn, từ lâu đã đi vào lòng người gồm: Còn thương rau đắng mọc sau hè, Ngõ trúc vắng, Bông bưởi hoa cau và Đêm nghe bài vọng cổ.

vlcsnap-2017-11-14-09h01m22s847

Ca sĩ Hương Lan da diết trong những nốt nhạc từ lâu đã đi vào lòng người. Ảnh: Minh Nguyên

Đặc biệt, hai ái nữ và các cháu nội của cố nhạc sĩ Bắc Sơn cũng thể hiện tài năng ca hát truyền thống của gia đình, gởi đến khán giả những bài hát do chính cha, ông mình sáng tác từ những bài thơ đong đầy tình cảm gia đình, quê hương, đậm tính nhân văn của mẹ, của bà mình là nhà thơ Ngọc Bích.

vlcsnap-2017-11-14-09h03m04s076

Nhiều ca khúc mới của cố Nhạc sĩ Bắc Sơn được giới thiệu trong chương trình. Ảnh: Minh Nguyên

Sự nghiệp sáng tác của cố nhạc sĩ Bắc Sơn có khoảng 600 bài hát. Trong đêm nhạc này, cùng với những tình ca đã đi vào lòng người mộ điệu, các nghệ sĩ còn giới thiệu những bài hát mới, chưa từng phát hành của cố nhạc sĩ Bắc Sơn, với mong muốn làm sống lại dòng nhạc quê hương mang âm hưởng dân ca, góp phần làm sống lại âm hưởng nhạc Việt trong bối cảnh văn hóa, văn nghệ đang hội nhập mạnh mẽ với trào lưu âm nhạc thế giới.

Kim Nữ