Chương trình nghệ thuật giới thiệu về nhà thơ – nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền

(THTG) Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2014); kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014), tối 6/5, tại trường Đại học Tiền Giang, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình nghệ thuật: “ Giới thiệu nhà thơ – nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền” với chủ đề Hát mãi khúc quân hành.

1

Đến dự có ông Trần Thế Ngọc – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang, các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, gia đình nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền, Hội Âm nhạc Tp. Hồ Chí Minh và hơn 300 khán giả là Cựu chiến binh, công an, bộ đội, đoàn viên thanh niên và sinh viên Trường đại học Tiền Giang.

1

 Phát biểu khai mạc chương trình, tiến sĩ Trần Thanh Đức – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh: Là một trong những người con ưu tú của đất Tiền Giang, nhà thơ – nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền đã để lại cho đời nhiều tác phẩm có giá trị về mặt nghệ thuật và sống mãi với thời gian. Nhiều tác phẩm của ông gắn liền với hơi thở cuộc sống, với người lính, với quê hương đất nước, thể hiện sự khát khao, cống hiến như: Hát mãi khúc quân hành, Mùa chim én bay, Bài ca người lính, đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng công chúng.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 phần, với những bài hát về mãng đề tài tình yêu, về quê hương đất nước và những khúc ca hùng tráng về người lính, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Quang Lý, NSƯT Hồng Vân, NSƯT Thanh Thúy, ca sĩ Phương Thanh… đã đem đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc.

Thật tự hào và xúc động khi những tác phẩm của nhà thơ – nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền được tôn vinh trên chính quê hương Tiền Giang, với những ca khúc bất hủ về người lính, thể hiện điểm son chói lọi trong sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ, một lần nữa khẳng định âm nhạc của ông còn sống mãi trong lòng bao thế hệ người lính và khán giả yêu thơ nhạc.

Phúc Huy