Đề thi môn Ngữ văn và Anh văn vừa sức học sinh

(THTG) Ngày 04/6, ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, với 02 môn thi là Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Tuyen sinh THPTTuyen sinh THPT 1

Thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi bước vào phòng thi. Ảnh: Bùi Phong

Tại hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tp. Mỹ Tho, có 1.103 thí sinh dự thi lớp 10 vào trường, lực lượng công an, bảo vệ đã được huy động để đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực thi. Trước khi thi, các thí sinh đã được các giám thị nhắc nhở thực hiện nghiêm kỷ luật phòng thi; không mang tài liệu, nhất là điện thoại di động vào phòng thi và điền đầy đủ các mục cần thiết của giấy thi trước khi làm bài.

Buổi sáng nay, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn thời gian 120 phút. Hết giờ làm bài thi môn văn vào lớp 10, nhiều thí sinh nhận xét đề thi không khó, không đánh đố thí sinh. Các kiến thức phần ngữ pháp Tiếng Việt khá cơ bản. Phần nghị luận văn học tác phẩm “Đồng chí” của Chính Hữu đã được các thầy cô ôn đi ôn lại rất nhiều lần. Nhìn chung đa phần các thí sinh bước ra khỏi phòng thi đều vui vẻ, hớn hở vì làm tốt nội dung yêu cầu của đề thi.

Tuyen sinh THPT 2 Tuyen sinh THPT 3

Đề thi ở 02 môn thi đầu tiên được đánh giá vừa sức với các em học sinh. Ảnh: Bùi Phong

Buổi chiều ngày 4/6, các thí sinh thi môn Ngoại ngữ. Thời gian làm bài thi 60 phút, đây là môn thi với hình thức trắc nghiệm khách quan. Bài thi được chấm bằng máy và xử lý kết quả bằng phần mềm chuyên dụng. Kết thúc thời gian làm bài môn tiếng Anh, các thí sinh nhận xét đề thi tiếng Anh năm nay vừa sức với học sinh, đề thi bám sát chương trình trình lớp 9. Đa số các câu hỏi thuộc dạng nhẹ nhàng, các chủ điểm khá gần gũi với học sinh, phần từ vựng cũng không có những câu quá khó… đề thi mang tính phân loại học sinh rõ rệt và không mang tính đánh đố.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, tính đến hết ngày thi đầu tiên, có 18.050 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ có 99,6%, 50 thí sinh bỏ thi có lý do và không lý do, không có thí sinh cũng như giám thị vi phạm qui chế thi. Sáng mai 05/6, các thí sinh tiếp tục thi môn toán, thời gian làm bài 120 phút.

Thu Thủy

Tags: