ĐBQH đơn vị tỉnh Tiền Giang tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 6 Quốc hội khóa XIV.

(THTG) Ngày 1/10, tại huyện Gò Công Đông, các đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang gồm: ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Minh Sơn – Phó Chủ nhiệm Ủy Ban kinh tế của Quốc hội và bà Nguyễn Kim Tuyến, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Tiền Giang đã có buổi tiếp xúc với các cơ quan Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và nhân dân các xã Phước Trung, Bình Nghị và Thị trấn Tân Hòa.

vlcsnap-2018-10-01-15h30m06s120

vlcsnap-2018-10-01-15h31m21s070 

Cử tri huyện Gò Công Đông bày tỏ những ý kiến, kiến nghị  với đại biểu quốc hội. Ảnh: Trọng Hiếu

Cử tri mong muốn Nhà nước có chính sách nâng cao mức hỗ trợ về nhà ở cho đối tượng cựu chiến binh, tiếp tục có chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm; Các ngành, các cấp cần quản lý chặt chẽ và có biện pháp xử lý mạnh tay hơn nữa đối với các cá nhân, đơn vị, vi phạm về vệ sinh an toàn phẩm. Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị Chính phủ, Quốc hội có chính sách căn cơ hơn nữa để hỗ trợ giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, xử lý nghiêm đối với tội phạm tham nhũng.

vlcsnap-2018-10-01-15h31m44s368

Ông Võ Văn Bình, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Trọng Hiếu

Ông Võ Văn Bình, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang đã trao đổi thêm những vấn đề mà cử tri quan tâm; tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp báo cáo lên Kỳ họp thứ 6 Quốc hội Khóa 14 xem xét./.

* Cũng trong ngày 1/10, tổ đại biểu số 2- Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang gồm: ông Nguyễn Thanh Hải, Phó trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh và ông Nguyễn Hoàng Mai, Phó chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội có cuộc tiếp xúc với hơn 100 cử tri xã Long Định, huyện Châu Thành nhằm chuẩn bị cho kì họp lần thứ 6 Quốc hội khóa XIV.

vlcsnap-2018-10-01-15h24m40s208

vlcsnap-2018-10-01-15h24m26s478

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Long Định, huyện Châu Thành. Ảnh: Việt Bình

       Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Thanh Hải thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khoá 14 sẽ diễn ra từ ngày 22/10 đến 20/11. Các đại biểu tập trung thảo luận, xem xét, đánh giá về: Kết quả 03 năm triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch 5 năm 2016 – 2020; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2019 và các vấn đề quan trọng khác thuộc thẩm quyền của Quốc hội. Bên cạnh đó, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật và cho ý kiến 5 dự án luật, trong đó có luật Giáo dục (sửa đổi), hoàn thiện để thông qua tại kỳ họp thứ 7. Đặc biệt tại kì họp lần 6 này,  Quốc hội sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn….

vlcsnap-2018-10-01-15h23m21s960

 

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Việt Bình

        Tại hội nghị, cử tri xã Long Định thống nhất cao với các nội dung dự kiến của kỳ họp thứ sáu và bày tỏ những ý kiến, kiến nghị với Đại biểu Quốc hội xung quanh các vấn đề như: Công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chương trình cải cách sách giáo khoa; kì thi THPT quốc gia; vệ sinh môi trường trong chăn nuôi và đề xuất thêm một số chính sách thúc đẩy phát triển nông nghiệp và an sinh xã hội,…

Đại biểu Quốc hội đánh giá cao tinh thần góp ý thẳng thắn của cử tri, đồng thời tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp những ý kiến, đề xuất của các cử tri để trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới./.

Kim Nữ – Trọng Hiếu

Tags: