+ Xã Tân Lý Tây, huyện Châu thành ra mắt xã nông thôn mới + Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khảo sát tình hình đất đai, phục vụ nhu cầu nuôi trồng thủy sản tại huyện Tân Phú Đông + Vụ lúa hè Thu 2018, Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang sẽ thực hiện mô hình canh tác lúa thông minh, với diện tích ban đầu khoảng 100 hecta. + Chi cục QLTT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Đội quản lý thị trường số 2, tổ chức đoàn lấy mẫu và kiểm tra nhanh các thực phẩm đang lưu thông tại chợ Thị xã Gò Công. + Xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông thu hoạch củ hành tím, với giá bán bình quân từ 17.000 đến 20.000 đồng/kg + Công an huyện Gò Công Đông bắt quả tang 01 vụ đá gà ăn thua bằng tiền, thu giữ gần 46 triệu đồng và nhiều tang vật khác...

Đẩy mạnh hợp tác phát triển ngành dược Việt Nam

Ngày 10/3, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với Tiểu ban Dược phẩm thuộc Phòng Thương mại Châu Âu (Eurocham) do ông Bradley Allen Silcox, Chủ tịch Pharma Group làm trưởng đoàn.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình trao đổi với ông Bradley Allen Silcox. (Ảnh: HH)

 

Chào mừng Tiểu ban Dược phẩm, Phòng Thương mại Châu Âu đến thăm và làm việc tại Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, Việt Nam rất quan tâm đến phát triển cây dược liệu cũng như sử dụng các loại dược phẩm có nguồn gốc trong nước. Việt Nam đã có những kết quả bước đầu, tuy nhiên năng lực nội tại vẫn còn yếu, vì vậy để phát triển ngành này cần có sự hợp tác của nước ngoài. Ban Kinh tế Trung ương hoan nghênh những sáng kiến của Tiểu ban Dược phẩm Eurocham với sự phát triển của ngành dược Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Bradley Allen Silcox cảm ơn sự đón tiếp của Ban Kinh tế Trung ương. Ông Bradley Allen Silcox đã nêu lên ý tưởng của mình và mong muốn với đề xuất này, Tiểu ban Dược phẩm sẽ đóng góp cho Việt Nam trong lĩnh vực dược phẩm.

Cảm ơn Tiểu ban Dược phẩm Eurocham đã đến thăm và làm việc với Ban Kinh tế Trung ương, đồng thời gợi mở hướng phối hợp trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Bình cho rằng, Việt Nam có tiềm năng để đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp dược phẩm. Đây là chiến lược đầu tư dài hạn, cần phải có đầu tư chọn lọc, tập trung thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài theo hướng chuyển giao công nghệ. Đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tin tưởng rằng, Tiểu ban Dược phẩm Eurocham sẽ giúp Việt Nam thực hiện tốt hơn trong lĩnh vực công nghiệp dược phẩm trong thời gian tới đây./.

Nguồn ĐCSVN

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận