+ Công an huyện Chợ Gạo đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Phú Quý, ngụ ấp Hộ, xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông về hành vi trộm tài sản. + Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng đại diện Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Tiền Giang tặng 500 phần quà cho các em thiếu nhi và học sinh trên địa bàn huyện Gò Công Đông. + Chi hội doanh nghiệp huyện Gò Công Tây phối hợp với UBND huyện tổ chức trao tặng xe đạp, cặp, vở cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện. + Liên đoàn Lao động huyện Chợ Gạo tổ chức tuyên truyền các chính sách pháp luật cho 375 công đoàn viên và người lao động của Công ty TNHH Một thành viên Jako Vina + Huyện Tân Phú Đông tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết gia đình ông Nguyễn Văn Lầm, SN 1962, bộ đội phục viên, ngụ ấp Tân Phú, xã Tân Thới. + Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tân Phước tổ chức Tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 trên địa bàn huyện.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển ngành dược Việt Nam

Ngày 10/3, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với Tiểu ban Dược phẩm thuộc Phòng Thương mại Châu Âu (Eurocham) do ông Bradley Allen Silcox, Chủ tịch Pharma Group làm trưởng đoàn.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình trao đổi với ông Bradley Allen Silcox. (Ảnh: HH)

 

Chào mừng Tiểu ban Dược phẩm, Phòng Thương mại Châu Âu đến thăm và làm việc tại Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, Việt Nam rất quan tâm đến phát triển cây dược liệu cũng như sử dụng các loại dược phẩm có nguồn gốc trong nước. Việt Nam đã có những kết quả bước đầu, tuy nhiên năng lực nội tại vẫn còn yếu, vì vậy để phát triển ngành này cần có sự hợp tác của nước ngoài. Ban Kinh tế Trung ương hoan nghênh những sáng kiến của Tiểu ban Dược phẩm Eurocham với sự phát triển của ngành dược Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Bradley Allen Silcox cảm ơn sự đón tiếp của Ban Kinh tế Trung ương. Ông Bradley Allen Silcox đã nêu lên ý tưởng của mình và mong muốn với đề xuất này, Tiểu ban Dược phẩm sẽ đóng góp cho Việt Nam trong lĩnh vực dược phẩm.

Cảm ơn Tiểu ban Dược phẩm Eurocham đã đến thăm và làm việc với Ban Kinh tế Trung ương, đồng thời gợi mở hướng phối hợp trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Bình cho rằng, Việt Nam có tiềm năng để đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp dược phẩm. Đây là chiến lược đầu tư dài hạn, cần phải có đầu tư chọn lọc, tập trung thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài theo hướng chuyển giao công nghệ. Đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tin tưởng rằng, Tiểu ban Dược phẩm Eurocham sẽ giúp Việt Nam thực hiện tốt hơn trong lĩnh vực công nghiệp dược phẩm trong thời gian tới đây./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận