Đầu tư 491 tỷ đồng cho mạng lưới giao thông của tỉnh

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, năm 2014, tỉnh đầu tư 491 tỷ đồng hoàn thiện và nâng cấp mạng lưới giao thông trọng điểm của tỉnh trong đó có 287 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ, vốn ODA; còn lại từ nguồn ngân sách tỉnh và hỗ trợ từ các chương trình mục tiêu.

Điểm nóng về kẹt xe vào dịp Tết tại cầu Kinh Xáng trên QL1A thuộc huyện Châu Thành (Tiền Giang) năm nay đã được xóa bỏ. Ảnh: Vân Anh
Ảnh minh họa. Ảnh: Vân Anh

Tỉnh sẽ đầu tư 65 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ cho hai dự án lớn là đường Cần Đước – Chợ Gạo và tỉnh lộ 865. Dự án đường Cần Đước – Chợ Gạo nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Long An có chiều dài toàn tuyến gần 11km và thi công thêm hai cầu Kênh Tư và cầu 20-7. Đối với tỉnh lộ 865 ưu tiên vốn tập trung thi công 14 cầu, ba cống còn lại, phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm nay.

Tỉnh cũng dành 15 tỷ đồng vốn ODA hoàn thành đưa vào sử dụng hai cầu trên tỉnh lộ 865.

Riêng nguồn vốn ngân sách và vốn chương trình mục tiêu, tỉnh đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chuyển tiếp gồm các cầu đang xây dựng dở dang trên tỉnh lộ 863 như cầu Phú Phong, Tam Bình, Cây Cồng và Cái Bè 2.

Ngoài ra, tỉnh cũng dành kinh phí mở rộng tỉnh lộ 867, xây dựng các cầu trên tỉnh lộ 879 và tỉnh lộ 869.

Ông Nguyễn Văn Hùng cho biết: trong năm 2013, tỉnh cũng đã đầu tư trên 269 tỷ đồng thực hiện 11 dự án phát triển giao thông tại các địa bàn trọng điểm đã thiết thực đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của người dân.

Nguồn Vietnamplus