- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 27-01, tỉnh ghi nhận 07 ca F0 mới (giảm 19 ca so với ngày 25-01), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 35.278 ca. - Chùa Pháp Trạng, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà cho 55 người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Phước với tổng số tiền 16 triệu đồng - Ngân hàng AGRIBANK chi nhánh Cái Bè trao tặng 150 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng - Đài PTTH Tiền Giang vận động Công ty TNHH Honda Ô tô Tiền Giang tài trợ 45 triệu đồng và Phòng Tham mưu – Công an tỉnh vận động Công ty TNHH Sản xuất thương mại Hoàng Ân tài trợ 30 triệu đồng xây nhà Đại đoàn kết cho chị Trương Thị Tuyết Nhung, khu phố 7, phường 8, thành phố Mỹ Tho. - Hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đều khẳng định sẽ thưởng lương tháng 13 cho người lao động sau khi nỗ lực cân đối các khoảng chi phí cuối năm. - Tiền Giang có 161 xã, phường, thị trấn bình thường mới; 9 đơn vị cấp xã ở cấp độ 2. Có 3 đơn vị cấp xã ở cấp độ 3 là xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy; xã Vĩnh Kim, Bình Đức, huyện Châu Thành, không còn đơn vị cấp xã ở cấp độ 4...

Đậu nành chứa “thần dược” đẩy lùi căn bệnh nan y hàng đầu?

Một nghiên cứu thú vị của Nhật Bản cho thấy một đoạn protein xâm nhập vào não sau khi ăn đậu nành có thể làm giảm quá trình suy giảm trí nhớ ở chuột.

 Trong thử nghiệm động vật của mình, các nhà khoa học từ Đại học Kyushu (Nhật Bản) đã tiêm hóa chất vào các con chuột để chúng bị một dạng suy giảm trí nhớ mô phỏng bệnh Alzheimer ở người – một trong các căn bệnh nan y đang gia tăng chóng mặt trời thời gian gần đây.

Kết quả cho thấy khi tiêu thụ chiết xuất đậu nành, dạ dày phá vỡ các protein và khiến một đoạn protein – cụ thể hơn là một dipeptide – có khả năng ảnh hưởng đến bộ nhớ, có thể từ dạ dày di chuyển thẳng lên não.

Đậu nành chứa thần dược đẩy lùi căn bệnh nan y hàng đầu? - Ảnh 1.

Đậu nành là một thực phẩm có thể chế biến thành rất nhiều loại đồ ăn, thức uống – ảnh minh họa từ Internet

Vượt một hàng rào có tính chọn lọc cao để đi từ máu vào não, protein này có thể xâm nhập não bộ và đẩy lùi quá trình suy giảm trí nhớ, theo phân tích của giáo sư Toshiro Matsui, tác giả chính của nghiên cứu.

Sự cải thiệt về trí não ở các con chuột đã thể hiện rõ ràng trong thí nghiệm này, theo bài công bố mới trên tạp chí khoa học npj Science of Food.

Giáo sư Matsui cho biết ông và các cộng sự đang tiến tới các thí nghiệm và bước nghiên cứu cao hơn để xem xét tác động của quá trình này trực tiếp trên con người. Nếu tiếp tục thành công, đây sẽ là tin vui lớn bởi đậu nành có thể được bổ sung tự nhiên khi ăn uống. Đây là loại thực phẩm có khả năng chế biến đa dạng: làm sữa đậu nành, đậu phụ, đậu hũ, tương, chao…

Alzheimer là bệnh phổ biến nhất trong nhóm bệnh mất trí nhớ. Thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy mất trí nhớ là nguyên nhân gây tử vong sớm thứ 5 toàn cầu và đang ngày một gia tăng. Một số quốc gia như Anh, Mỹ, Úc… còn xếp nó lên hàng thứ nhất, thứ nhì. Đến nay, đó vẫn là một nhóm bệnh không thuốc chữa.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*