Đậu hũ non xốt tôm

Đậu hũ non mềm mịn, thêm nước xốt tôm chua chua ngọt ngọt, hứa hẹn sẽ là món ăn rất “hao cơm” đấy.

Lạ miệng đậu hũ non xốt tôm 2

Nguyên liệu:

– 2 cây đậu hủ non thái khoanh

– 150 gr tôm lột vỏ, xắt hạt lựu

– 1 củ hành tím xắt hạt lựu

– ¼ củ hành tây xắt hạt lựu

– 1 muỗng canh cà chua hộp

– 1 trái cà chua xắt hạt lựu

– 1 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ

Cách làm:

– Đun nóng 1 muỗng dầu, phi thơm hành tây và hành tím, cho cà chua, cà hộp và tôm vào, đảo đều. Thêm 2 muỗng canh nước dùng vào hỗn hợp. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Nêm vừa ăn. Rắc hành lá vào.

– Hấp chín đậu hũ non, xếp ra đĩa, cho hỗn hợp kể trên lên.

– Trang trí với ngò. Viền tương cà xung quanh đĩa.

Nguồn SG ẩm thực

Các bài viết cùng chuyên mục