Đánh giá tốt về hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malaysia

    Theo khảo sát mới đây của công ty truyền thông Bloomberg: Malaysia được xếp hạng thứ 18 trên thế giới, và xếp thứ 06 trong khu vực châu Á có hệ thống chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất, góp phần kéo dài tuổi thọ của công dân quốc gia Đông Nam Á này.


 

Người dân Malaysia được điều trị và chăm sóc sức khỏe với hệ thống
thiết bị y tế hiện đại (Ảnh minh họa: Nguồn thoibaonganhang.vn)

Bloomberg đã thực hiện cuộc khảo sát 48 quốc gia và đánh giá hệ thống chăm sóc sức khỏe của họ dựa trên ba tiêu chí gồm: Tuổi thọ trung bình, chi phí tương đối về chăm sóc sức khỏe trên mỗi đầu người và chi phí tuyệt đối theo đầu người về chăm sóc sức khỏe.

Dữ liệu khảo sát của Bloomberg cho thấy, tuổi thọ trung bình của người Malaysia là 74,3 và chi phí chăm sóc sức khỏe bình quân đầu là 346 USD. Trong số các nước châu Á được khảo sát, hệ thống y tế của Malaysia đứng ở vị trí thứ sáu với 52,8% số điểm hiệu quả. Hong Kong (Trung Quốc) đứng ở vị trí thứ nhất với 92,6%, tiếp theo là Singapore, Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc.

Bloomberg cho biết, khảo sát thu thập các dữ liệu từ các quốc gia có dân số ít nhất là 5 triệu người, GDP bình quân đầu người ít nhất là 5.000 USD và tuổi thọ ít nhất 70 năm. Các dữ liệu được thu thập từ Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Tổ chức Y tế Thế giới./.