Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị

Ngày 30-8, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Trị cùng đông đảo cán bộ, nhân dân các địa phương đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Ðường 9 và di tích Thành Cổ Quảng Trị để tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Dịp này, các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh đã tổ chức đoàn đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ các địa phương.

★ Vào ngày 2-9, Chương trình đặc biệt tháng 9-2017 của Ðài Truyền hình Việt Nam với chủ đề “Ðường Kách Mệnh – Ngọn đuốc thế kỷ” sẽ phát sóng trên kênh VTV1.

1

Khách tham quan Triển lãm ảnh “Biển, đảo và con người Quảng Ngãi” tại huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: PHƯỚC NGỌC (TTXVN)

Ðây là phim tài liệu do hai đạo diễn Nguyễn Quốc Khánh và Tạ Quỳnh Tư (Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự, Ðài Truyền hình Việt Nam) thực hiện trên cơ sở khai thác giá trị trường tồn của tác phẩm “Ðường Kách Mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bộ phim giúp khán giả hiểu về quá trình hình thành tác phẩm nổi tiếng này và hành trình gian nan của người thanh niên yêu nước Nguyễn Ái Quốc trên con đường tìm đường cứu nước. Phim có độ dài 50 phút, ngoài những tư liệu hình ảnh quý giá còn có nhiều cảnh phục dựng để bám sát nội dung phim. Trong đó, có những cảnh được ghi hình tại Mỹ, Trung Quốc để tạo sự chân thực nhất. Bộ phim gửi đến khán giả nhiều thông điệp ý nghĩa, nổi bật là tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 90 năm ra đời tác phẩm “Ðường Kách Mệnh”.

★ Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm Quốc khánh, hướng tới chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sắp diễn ra tại TP Ðà Nẵng, trong hai ngày 29 và 30-8, tại Nhà hát Trưng Vương (Ðà Nẵng) đã diễn ra Liên hoan văn nghệ các tổ chức tôn giáo TP Ðà Nẵng năm 2017. Liên hoan do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Ðà Nẵng phối hợp Ban Dân vận Thành ủy Ðà Nẵng, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Ðài Phát thanh và Truyền hình Ðà Nẵng tổ chức.

Liên hoan thu hút sự tham gia của hơn 600 diễn viên là các chức sắc, chức việc, tu sĩ và tín đồ của sáu tổ chức tôn giáo tại TP Ðà Nẵng.

★ Tối 29-8, tại thủ đô Xơ-un, Ðại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh 2-9 và 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc (22-12-1992 – 22-12-2017). Tới dự, có Bộ trưởng Hành chính và Nội vụ Hàn Quốc Kim Bu Ki-ơm, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Chô Hi-ơn, đại diện đại sứ quán các nước và các tổ chức quốc tế tại Xơ-un, Hội Hữu nghị Hàn – Việt, dòng họ Lý Hoa Sơn, bạn bè thân thiết của Việt Nam, đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Tại buổi lễ, các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc đã có những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, mang đậm nét văn hóa truyền thống của hai dân tộc. Buổi lễ khép lại bằng màn diễu hành quốc kỳ của các nước thuộc khối ASEAN với sự tham gia của cán bộ đại sứ quán các nước thành viên.

★ Ngày 28-8, Ðại sứ quán Việt Nam tại Bra-xin đã tổ chức tiếp khách nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Tới dự, có hơn 350 khách mời là Thượng nghị sĩ, Hạ nghị sĩ Liên bang, đại diện các bộ và chính quyền các bang, cộng đồng doanh nghiệp Bra-xin và bạn bè trong Ðoàn ngoại giao.

★ Ngày 30-8, tại Phnôm Pênh, Tổng hội người Cam-pu-chia gốc Việt Nam tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; 50 năm
thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cam-pu-chia. Tham dự có đại diện Tổng hội người Cam-pu-chia gốc Việt Nam, Ban Chấp hành Hội người Cam-pu-chia gốc Việt Nam tại các tỉnh, thành phố của Cam-pu-chia, Ðại sứ Việt Nam tại Cam-pu-chia Thạch Dư cùng đông đảo bà con kiều bào và các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Cam-pu-chia. Các đại biểu đã cùng tham gia những tiết mục văn nghệ theo truyền thống Việt Nam và Cam-pu-chia, thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị hai nước.

★ Cùng ngày, Ðại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Nam Phi tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Tới dự, có đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao Nam Phi; Ðại sứ Pô-cô, người đứng đầu Phái đoàn ngoại giao quốc tế tại Nam Phi và hơn 400 khách mời cùng đông đảo đại diện bà con Việt kiều đang học tập, sinh sống tại Nam Phi và các nước lân cận.

Nguồn Nhân dân