Đài Truyền hình Việt Nam ra mắt phim cuối tuần mùa thứ hai

Ngày 24/7/2014, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về phim cuối tuần mùa thứ hai bắt đầu từ 03/8/2014.

 Họp báo giới thiệu về mùa phim cuối tuần lần hai năm 2014 (Ảnh:K.T)

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, năm 2013 là mùa đầu tiên dòng phim một tập trở lại và lưu dấu ấn với thói quen xem phim cuối tuần của những khán giả yêu thích thể loại này trên VTV qua các phim như: Nữ xế, Ám ảnh, tâm bão, Tu hú lạc bầy, Những con búp bê, Những tia nắng ấm….

Đến với khán giả năm 2014, dòng phim Việt Nam một tập gồm những phim như: Hạt mưa sa (phát sóng 3/8/2014); Công chúa nhỏ (phát sóng 10/8/2014); Vô Cảm (Phát sóng 17/8/2014); Bến mãi đợi đò (Phát sóng 24/8/2014); Đảo Ngọt (31/8/2014)…hứa hẹn phong phú, hấp dẫn hơn với sự đa dạng về thể loại, đề tài, góc nhìn mới. Đó có thể là phim mảng đề tài tâm lý xã hội, đề tài biển đảo, hay tâm lý hình sự….Ở mỗi phim lại mang dấu ấn riêng của các đạo diễn.

Dòng phim một tập do VTV đặt hàng sản xuất năm nay quy tụ hơn 20 đạo diễn từ Bắc vào Nam, từ những đạo diễn tên tuổi như Trần Chí Thành, Nguyễn Văn Đức, Đinh Thái Thuy, Đỗ Đức Thịnh, Mai Hồng Phong….đến những đạo diễn trẻ như: Đặng Khoa, Nguyễn Duy Võ Ngọc, Nguyễn Tấn Phước…

Dòng phim này cũng có sự tham gia nhiệt tình của đông đảo diễn viên, từ diễn viên nổi tiếng được ưa thích như: Thương Tín, Kim Xuân, Trương Minh Quốc Thái, Quách Ngọc Ngoan, Thanh Thúy, Trang Nhung….đến những diễn viên trẻ không chuyên như: Thu Trang, Hà Min, Mi Lan, Tiến Huy, Bảo Vy….

Với đề tài và cách khai thác khác nhau, các đạo diễn thể hiện sự tìm tòi và tâm niệm làm phim truyền hình nhưng chất lượng nghệ thuật tương đương với phim điện ảnh chiếu rạp, nên các ê kíp rất nỗ lực trau chuốt từng hình ảnh, góc máy, màu sắc phim phù hợp với từng thể loại, sử dụng kỹ xảo dựng hình tân tiến….Qua đó thể hiện tâm huyết, tình yêu, sự nghiêm túc rất cao trong mỗi tác phẩm để mong muốn đưa đến cho khán giả xem truyền hình những thước phim giá trị cao về mặt nghệ thuật.

Đi cùng với mỗi phim, Đài Truyền hình Việt Nam cũng sẽ tiếp tục duy trì sản xuất những chương trình hậu trường và phân tích, giới thiệu phim để cung cấp thêm thông tin cho khán giả.