Đài PT-TH Tiền Giang thăm khu Di tích lịch sử Minh Đạm và tượng đài Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu

(THTG) Ngày 30/10, Công đoàn cơ sở Đài Phát thanh Truyền hình (PT-TH) Tiền Giang phối hợp với Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên  tổ chức chuyến về nguồn tại khu Di tích lịch sử Minh Đạm và thắp hương tượng đài Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

1

Ảnh: Minh Nguyên

Đoàn đã đến thắp hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ ở Chiến khu Minh Đạm và được giới thiệu sơ nét về Di tích lịch sử này. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chọn núi Minh Đạm xây dựng căn cứ hoạt động chống trả địch. Dưới sự tàn phá của đạn bom, chất độc hóa học, thế nhưng khu căn cứ Minh Đạm vẫn đứng vững. Trên núi có nhiều hang đá là nơi ở, sinh hoạt, làm việc an toàn cho cán bộ, bộ đội. Mỗi hang đá mang tên của đơn vị đóng quân như: hang Huyện ủy, hang Quân y, hang Quân giới… Căn cứ Minh Đạm mãi mãi là niềm kiêu hãnh, là dấu ấn của một thời hào hùng nhưng cũng đầy gian lao, bi tráng của quân và dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu anh dũng.

Đoàn tiếp tục đến thắp hương và tìm hiểu cuộc đời của nữ Anh hùng lực lượng vũ trang liệt sỹ Võ Thị Sáu, cũng như được thực tế nhìn thấy các hình ảnh, bài thơ, vật dụng các bài viết về lịch sử cuộc đời của chị Sáu và những tư liệu về vùng đất, con người đất đỏ tại công viên Võ Thị Sáu. Nhắc đến chị Sáu là nhắc đến hình ảnh một người con gái trẻ dũng cảm, gan dạ, với tấm lòng yêu nước sắt son, đầu ngẩng cao bất khuất, chị hy sinh ở tuổi vừa đôi mươi, cái tuổi đẹp nhất của đời người. Chị mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ người Việt Nam noi theo, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Chuyến về nguồn là một trong những hoạt động được Công đoàn cơ sở, Cựu chiến binh, Đoàn viên thanh niên Đài Phát thanh Truyền hìnhTiền Giang tổ chức định kỳ, là dịp để giáo dục truyền thống và thư giản sau những ngày làm việc căng thẳng.

Minh Toàn