Đài PT-TH Tiền Giang tặng gạo cho người nghèo và vật tư y tế tại xã Long An, huyện Châu Thành

(THTG) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” của Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) Tiền Giang tiếp tục nhận được sự đồng hành chia sẻ của các nhà hảo tâm và doanh nghiệp.

Ngày 18/8, được sự tài trợ của một nhà hảo tâm công tác tại Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Tiền Giang, Đài PT-TH Tiền Giang đã tổ chức trao 1 tấn gạo cho 100 hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Long An, huyện Châu Thành, mỗi hộ nhận được 10kg gạo.

Dai tang gao 3

Dai tang gao 1

 Trao tặng gạo cho bà con xã Long An, huyện Châu Thành…

Do các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nên chính quyền địa phương chỉ mời đại diện 10 hộ trao tại UBND xã, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch. Số còn lại, lực lượng tình nguyện viên, đoàn viên của xã sẽ phối hợp với các ấp để trao tận tay cho bà con.

Cũng tại xã Long An, Đài PT-TH Tiền Giang đã trao cho lực lượng y tế địa phương: 2 thùng nước sát khuẩn, 3 máy đo huyết áp, 3 máy đo ôxy, 3 nhiệt kế và một số khẩu trang y tế. Tổng kinh phí hỗ trợ xã Long An đợt này là: 23 triệu đồng.

Dai tang gao 2

… và vật tư y tế cho lực lượng chống dịch Covid-19 xã Long An.

Tính đến nay, chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” của Đài PT-TH Tiền Giang đã trao 34 tấn gạo cho người nghèo, ở hầu hết các địa phương trong tỉnh, đồng thời trao nhiều dụng cụ, vật tư y tế cho các lực lượng tuyến đầu, với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng.

Tin và ảnh: Hữu Hạnh