Đài PT-TH Tiền Giang họp mặt kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

(THTG) Ngày 19/6, Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018). Tham dự buổi họp mặt có ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận tỉnh ủy, các sở ban ngành, cộng tác viên và đại diện đài truyền thanh truyền hình 11 huyện thành thị trong tỉnh.

Still0619_00023Still0619_00020

Ông Nguyễn Sĩ Hùng – GĐ Đài PT-TH Tiền Giang phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: Trần Liêm

Ông Nguyễn Sĩ Hùng – Giám đốc Đài PT-TH Tiền Giang phát biểu chào mừng và ôn lại truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam qua 93 năm hình thành phát triển, trong đó có 40 năm xây dựng, phát triển của ngành PTTH Tiền Giang. Qua từng giai đoạn lịch sử, báo chí đã góp phần to lớn vào công cuộc kháng chiến và kiến thiết đất nước. Trong giai đoạn đổi mới, báo chí luôn bám sát thực tiễn, phát hiện, giới thiệu và cổ vũ các chủ trương quyết sách của đảng và nhà nước, giới thiệu mô hình, giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế,  góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Riêng Đài PT-TH Tiền Giang luôn nỗ lực không ngừng với nhiều đổi mới trong từng giai đoạn, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như định hướng phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Still0619_00014 Still0619_00016 Still0619_00017

Các đại biểu phát biểu đóng góp ý kiến tại buổi họp mặt. Ảnh: Trần Liêm

Tại buổi họp mặt các đại biểu chúc mừng và mong muốn phát huy hơn nữa công tác phối hợp tuyên truyền với đài PT-TH Tiền Giang trong thời gian tới.

Dịp này Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Tiền Giang khen thưởng cho 27 hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của báo chí tỉnh Tiền Giang năm 2017.

Still0619_00012 Still0619_00013

Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: Trần Liêm

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang biểu dương những thành tích đạt được và mong muốn đội ngũ nhà báo Đài PT-TH Tiền Giang tiếp tục phát huy vai trò chiến sĩ trên mặt trận văn hóa tư tưởng, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ quân dân Tiền Giang trong giai đoạn đổi mới và hòa nhập kịp thời với xu thế bùng nổ thông tin hiện nay. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị Đài PT-TH Tiền Giang cần đa dạng hóa các chương trình, mô hình báo chí đa phương tiện, đầu tư trang thiết bị đồng bộ hiện đại theo hướng số hóa, chú trọng bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ phóng viên biên tập viên của Đài và đài truyền thanh truyền hình huyện thành thị, đáp ứng cho mục tiêu nâng cao chất lượng các chương trình, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ chính quyền và nhân dân mong đợi trong thời kỳ đổi mới.

Báo Ấp Bắc họp mặt kỷ niệm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam

Trước đó, chiều ngày 18/6, Báo Ấp Bắc cũng đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống chặng đường 93 năm Báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và Báo Ấp Bắc nói riêng trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay. Nhiều đại biểu cho rằng: Báo Ấp Bắc không ngừng ngày nay đã và đang làm tốt vai trò định hướng dư luận, không đơn thuần chỉ đưa thông tin mà còn phân tích, bình luận, có định hướng để giúp người đọc, người xem, hiểu rõ cái đúng, cái sai. Mỗi phóng viên, nhà báo của báo Ấp Bắc luôn xác định rõ mình là một chiến sĩ xung kích trên mặt tư tưởng- văn hóa của Đảng, không ngừng rèn luyện nâng cao nhận thức chính trị, trình độ nghiệp vụ, văn hóa, học tập phong cách, đạo đức làm báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà báo đi trước.

Still0619_00024 Still0619_00025Still0619_00026

Quang cảnh buổi họp mặt Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại Báo Ấp Bắc. Ảnh: Phi Phụng

Phát huy chặng đường 93 năm của Báo chí cách mạng Việt Nam, tập thể cán bộ, phóng viên báo Ấp Bắc không ngừng nâng cao chất lượng, tính hấp dẫn trong từng bài viết; sắp xếp hài hòa giữa báo in và báo điện tử; không ngừng nâng cao đạo đức cách mạng của người làm báo, nội dung tuyên truyền theo sự định hướng của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, chú trọng vào công tác xây dựng Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí của tỉnh Tiền Giang nói riêng, cả nước nói chung.

Thanh Thảo – Minh Toàn