Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang tổ chức về nguồn

(THTG) Nhân kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ngày 16/10, Công đoàn và Chi đoàn Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang tổ chức chuyến du khảo về nguồn tại tỉnh Đồng Tháp cho các cán bộ, công chức, viên chức phụ nữ đang công tác tại Đài.

Đoàn đã viếng thăm và thắp hương tưởng niệm tại đền thờ, lăng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn còn đến tham quan nhiều khu trưng bày khác như: nhà truyền thống nơi lưu giữ các hiện vật, tranh ảnh về Cụ Phó bảng, cũng như quá trình hoạt động cách mạng của người thanh niên yêu nước Nguyễn Ái Quốc qua từng thời kỳ.

3

Sau đó, đoàn còn đến tham quan căn cứ địa cách mạng Xẻo Quýt của quân và dân ta trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại đây, đoàn còn tổ chức trò chơi vận động dân gian, nhằm rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Chuyến du khảo về nguồn lần này là dịp để các cán bộ, công chức, viên chức nữ và đoàn viên của Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang  có dịp giao lưu và tìm hiểu thêm về những di tích lịch sử cũng như truyền thống cách mạng hào hùng của quân và dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Qua đó, còn góp phần giáo dục những thế hệ trẻ về lòng yêu nước sâu sắc và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

Hồng Tuyến