Đài Phát thanh Truyền hình Thái Nguyên đi thực tế sáng tác tại Tiền Giang

(THTG) Ngày 17/9, Nhóm thực hiện chương trình ký sự truyền hình” Đất Phương Nam” của Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Thái Nguyên đã có chuyến công tác thực tế tại tỉnh Tiền Giang.

1

Ảnh: Minh Nguyên

Đoàn đã đến tham quan, tìm hiểu một số di tích lịch sử, văn hóa, điểm du lịch sinh thái miệt vườn nổi tiếng tại tỉnh Tiền Giang như: Chợ nổi Cái Bè, Cù lao Thới Sơn, Trại rắn Đồng Tâm, Di tích chiến thắng Rạch Gầm Xoài Mút, di tích chiến thắng Ấp Bắc. Đây là những địa danh gắn liền với những chiến công vang dội của quân và dân tỉnh Tiền Giang trong cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm góp phần giải phóng dân tộc. Đồng thời mang đậm nét đặc trưng văn hóa của con người vùng sông nước miệt vườn tỉnh Tiền Giang nói riêng và các tỉnh khu vực miền Tây nói chung.

Chuyến thực tế sáng tác là dịp để Nhóm thực hiện chương trình có dịp trải nghiệm về mảnh đất, con người tỉnh Tiền Giang – những nét đặc trưng văn hóa của vùng sông nước miệt vườn, giao lưu, trao đổi các chương trình về phim tài liệu với Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Tiền Giang, các Đài khu vực Đồng bằng sông Cửu Long giúp chương trình ký sự truyền hình ngày càng phong phú, mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa vùng đất Phương Nam./.

Trọng Hiếu