+ Vụ hoa Tết năm 2018, tỉnh Tiền Giang dự kiến cung ứng ra thị trường khoảng 1,2 triệu giỏ hoa tươi các loại và phần lớn số hoa này đã được đặt hàng với giá cao hơn mọi năm khoảng 20 đến 30% + Nông dân Tân Phước đang tích cực chăm sóc khóm phụng, khóm son và khóm lân đáp ứng nhu cầu chưng mâm ngũ quả ngày Tết + Ngư dân Vàm Láng, huyện Gò Công Đông đang tất bật chuẩn bị các loại khô phụ vụ thị trường tết Nguyên đán 2018 + Khai mạc Hội thi Chỉ huy đội giỏi cấp tỉnh, năm học 2017- 2018, với sự tham dự của 22 đội đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở + Công ty TNHH Hoan Vinh phối hợp với các nhà mạnh thường quân tại TP. Hồ Chí Minh tặng 100 phần quà tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn 3 xã gồm: Tân lý Đông, Tân Hội Đông và xã Tân Lý Tây...

Đại hội đồng Liên hợp quốc bầu 14 thành viên vào Hội đồng Nhân quyền

Ngày 28/10, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu 14 thành viên vào Hội đồng Nhân quyền – cơ quan chịu trách nhiệm chính của Liên hợp quốc trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trên thế giới.

Hội đồng Nhân quyền tại một phiên họp đặc biệt về Syria ở Geneva (Ảnh: UN)

Theo đó, với phần lớn nhất trí trong số 193 quốc gia bầu, Nam Phi, Saudi Arabia, Brazil, Trung Quốc, Croatia, Cuba, Ai Cập, Mỹ, Hungary, Iraq, Nhật Bản, Rwanda, Anh và Tunisia đã được bầu vào Hội đồng nhân quyền trong thời hạn 3 năm, kể từ ngày 1/1/2017.

Những quốc gia không trúng cử vào nhiệm kỳ tới có: Nga, với 112 phiếu; Guatemala – 82 phiếu; Malaysia – 10 phiếu; Fiji – 6 phiếu; Morocco, Pháp, Hy Lạp và Tây Ban Nha – mỗi nước 2 phiếu; và Bulgaria, Canada, Iran, Italy, Israel, Liechtenstein, Mauritius, Sierra Leone, Senegal và Thụy Điển – mỗi nước một phiếu.

Hội đồng Nhân quyền là tổ chức liên chính phủ nằm trong hệ thống của Liên hợp quốc chịu trách nhiệm về việc tăng cường thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trên khắp toàn cầu.

Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc gồm 47 nước thành viên, trong đó được phân bổ: 13 ghế cho các quốc gia châu Phi và 13 ghế cho các quốc gia châu Á và Thái Bình Dương, 8 ghế cho các quốc gia châu Mỹ Latin và vùng Caribbean, 7 ghế cho các quốc gia Tây Âu và các quốc gia khác, và 6 ghế cho các quốc gia Đông Âu.

14 quốc gia vừa được bầu ngày 28/10 sẽ tham gia cùng Albania, Đức, Bangladesh, Bỉ, Bolivia, Botswana, Burundi, Congo, Côte d’Ivoire, United Arab Emirates, Ecuador, El Salvador, Ethiopia, Georgia, Ghana, Ấn Độ, Indonesia, Kenya, Kyrgyzstan, Latvia, Mông Cổ, Nigeria, Panama, Paraguay, Hà Lan, Philippines, Bồ Đào Nha, Qatar, Hàn Quốc, Slovenia, Thụy Sĩ, Togo và Venezuela.

Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc được thành lập năm 2006, gồm 47 thành viên, trong đó Việt Nam là một thành viên trong nhiệm kỳ 2014 – 2016./.

ĐCSVN

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận