Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI

(THTG) Ngày 30/5, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn và Hội đồng Đội tỉnh Tiền Giang tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI năm 2019. Ông Trần Long Thôn – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang; ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Tiền Giang và 344 đội viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện trong toàn tỉnh về tham dự Đại hội.

vlcsnap-2019-05-30-14h50m11s535

vlcsnap-2019-05-30-14h46m42s592

 Đại biểu thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các cháu thiếu nhi biểu diễn tại Đại hội. Ảnh: Anh Tuấn

Trong năm học qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi Tiền Giang có nhiều nét nổi bật như: Phong trào thiếu nhi Tiền Giang thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; Khăn quàng đỏ; Nuôi heo đất; giúp bạn tới trường – cùng hướng tới tương lai; công trình 10.000 bộ sách giáo khoa… Cùng với việc học, các em học sinh đã được tham gia nhiều hoạt động rèn luyện bổ ích như chương trình “Học hè quân đội”, các trại hè kỹ năng, khóa học kỹ năng sống, hoạt động về nguồn… trong dịp hè. Đặc biệt, nhiều chương trình ý nghĩa cũng được triển khai hiệu quả đã góp phần hỗ trợ, động viên những thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về cả vật chất lẫn tinh thần, giúp các em tự tin, vững bước đến trường, đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

vlcsnap-2019-05-30-14h49m43s306 

Ông Trần Long Thôn – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Anh Tuấn

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Long Thôn – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả phấn đấu, rèn luyện của thiếu nhi Tiền Giang, đồng thời đề nghị các cấp ủy Ðảng, chính quyền địa phương tiếp tục dành sự quan tâm, chỉ đạo hoạt động của tổ chức Đoàn – Đội tại địa phương; tạo điều kiện về cơ chế, nguồn lực chăm lo đầu tư hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang cũng đề nghị cần quan tâm đầu tư có hiệu quả hơn nữa về cơ sở vật chất, trường lớp, nhà thiếu nhi, điểm vui chơi,… tạo điều kiện sinh hoạt lành mạnh, các mô hình, hoạt động, phong trào của Đội, tạo môi trường an toàn, để các cháu được yên tâm học tập, vui chơi.

vlcsnap-2019-05-30-14h49m02s528

Tuyên dương, khen thưởng các thiếu nhi tiêu biểu. Ảnh: Anh Tuấn

Tại đại hội, 344 thiếu nhi tiêu biểu cháu ngoan Bác Hồ và 78 cán bộ phụ trách Đội tiêu biểu đã được tuyên dương, khen thưởng.

 Đoàn đại biểu dự Đại hội viếng nghĩa trang liệt sĩ

Trước đó sáng 30/5, Đoàn đại biểu tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ đã tổ chức lễ viếng mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

vlcsnap-2019-05-30-14h53m49s716

Thiếu nhi Tiền Giang viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Ảnh: Anh Tuấn

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu và các em thiếu nhi dành phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính và tri ân trước những hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, đem lại độc lập, tự do cho dân tộc, đồng thời thắp hương cho từng phần mộ liệt sĩ, nguyện ra sức học tập, lao động và cống hiến, để xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ. 

Thu Thủy

Tags: