Đại học Tiền Giang xét tuyển nguyện vọng 2.

(THTG) Từ ngày 25/8 đến ngày 15/9, cùng với các trường ĐH trong cả nước, Đại học Tiền Giang (ĐHTG) xét tuyển nguyện vọng 2.

 

Theo đó, điểm xét tuyển nguyện vọng 2 trình độ đại học, cao đẳng có mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 1,0 điểm cho các khối thi.

 

Theo lãnh đạo trường ĐHTG, trong ngày đầu tiên đã có 691 hồ sơ nộp xét tuyển nguyện vọng 2 , trong đó có 607 hồ sơ nộp xét tuyển bậc ĐH và 84 hồ sơ xét tuyển bậc cao đẳng. Nét mới trong xét tuyển nguyện vọng 2 năm nay là thí sinh được quyền rút hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 lần 1 đã nộp trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày 25/8/2011, như vậy thí sinh có thời gian 20 ngày để nộp xét tuyển nguyện vọng 2.

 

Năm học 2011- 2012, trường ĐHTG tuyển sinh 1.990 chỉ tiêu trong đó ĐH có chỉ tiêu 740 với 5 ngành nghề như: kế toán; quản trị kinh doanh; tin học; công nghệ xây dựng và giáo dục tiểu học: hệ cao đẳng không thi chỉ xét tuyển với chỉ tiêu 1.250 với các ngành nghề như: giáo dục mầm non, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật ô tô,công nghệ kỹ thuật điện- điện tử, công nghệ may….. Cũng theo lãnh đạo trường ĐHTG, Bộ GD và ĐT đã chấp thuận cho trường mở thêm 3 ngành nghề mới là : ĐH Công nghệ thực phẩm; ĐH nuôi trồng thủy sản và cao đẳng dịch vụ thú y.

 

Trong đợt xét tuyển nguyện vọng I, Đại học Tiền Giang đã tuyển sinh đạt 36%chỉ tiêu hệ ĐH, và 38%chỉ tiêu hệ cao đẳng,tăng hơn mùa tuyển sinh năm trước khoảng 5%. Theo lãnh đạo trường Đại học Tiền Giang, với chỉ tiêu nhà trường đưa ra trong năm học này ở bậc ĐH và CĐ, trường ĐHTG hoàn toàn tuyển đạt và vượt chỉ tiêu, tuy nhiên nhà trường sẽ xét tuyển vượt khoảng 10% để cân bằng tỷ số sinh viên hao hụt trong suốt khóa học.