Đại biểu Quốc hội tỉnhTiền Giang tiếp xúc cử tri huyện Tân Phước và Tân Phú Đông

        (THTG) Ngày 5/12, Đại biểu Quốc hội Tiền Giang, đơn vị bầu cử số 2 gồm ông Nguyễn Văn Tiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội, Đại tá Trần Văn Lan, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Thạnh Mỹ, Tân Hòa Đông, huyện Tân Phước để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 và lắng nghe ý kiến cử tri.

4.14

Đại tá Trần Văn Lan báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp. Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 13 đã kết thúc thành công tốt đẹp với việc Quốc hội đã tập trung thảo luận thông qua Hiến pháp năm 1992 sửa đổi, 08 dự án luật, trong đó có luật đất đai sửa đổi, cho ý kiến 10 dự án luật, xem xét các báo cáo của Bộ, Ngành Trung ương, dành nhiều thời gian chất vấn và trả lời chất vấn của các vị đại biểu quốc hội, xem xét những kiến nghị của cử tri cả nước. Đoàn ĐBQH Tiền Giang cũng đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến trong thảo luận tổ. Trong đó có 03 lần chất vấn trực tiếp tại hội trường.

Cử tri bày tỏ phấn khởi về thành công của kỳ họp, đồng thời kiến nghị đại biểu quốc hội một số vấn đề bức xúc nhiều cử tri quan tâm như: cần tăng cường công tác chống hàng gian hàng giả, bình ổn giá cả thị trường; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để đảm bảo chất lượng công trình, chống tiêu cực, tham nhũng trong đầu tư xây dựng cơ bản; cần kiên quyết hơn trong xử lý tham nhũng, cần xem xét lại chuẩn hộ nghèo; có biện pháp ngăn chặn hàng hóa Trung Quốc nhập lậu vào Việt Nam; giải quyết vấn đề vệ sinh môi trường, chế độ chính sách cho người tham gia kháng chiến.

Ông Nguyễn Văn Tiên, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội giải trình và tiếp thu những kiến nghị của cử tri. Những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương, ông Nguyễn Văn Tiên đề nghị chính quyền địa phương xem xét giải quyết, những vấn đề thuộc thẩm quyền Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương, Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp để trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp sắp tới.

Tại huyện Tân Phú Đông, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị số 3 của Tỉnh Tiền Giang gồm ông: Nguyễn Hữu Hùng- Ủy viên thường trực ủy ban quốc phòng và an ninh của Quốc hội, ông Huỳnh Văn Tính- phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh TG cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri huyện Tân Phú Đông.

            Tại buổi tiếp xúc đại diện của đoàn trình bày những kết quả của kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khóa 13 diễn ra từ ngày 21/10-29/11/2013, tại thủ đô Hà Nội. Đồng thời buổi tiếp xúc cũng ghi nhận 22 ý kiến của cử tri xoay quanh các vấn đề về: tệ nạn tham nhũng, bảo hiểm y tế cho người nghèo, các chính sách cho người có công, tiền lương hưu, vấn đề về an toàn giao thông….đã được các cử tri đặc biệt quan tâm và phản ánh.

            Phát biểu tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Còn những ý kiến thuộc thẩm quyền của các bộ ngành trung ương đoàn đã ghi nhận và hứa sẽ chuyển đến các bộ ngành trung ương để trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Khánh Hồng – Hữu Nghị