Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang tiếp xúc cử tri tại Chợ Gạo, Châu Thành và TP. Mỹ Tho

(THTG) Ngày 6-10, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang tiếp tục tiếp xúc cử tri tại các địa phương trong tỉnh để lắng nghe ý kiến của bà con cử tri.

cho-gao-2 cho-gao-1

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri  tại Huyện Chợ Gạo.  Ảnh: Nguyễn Phong

Tại huyện Chợ Gạo, Đoàn đại biểu do ông Tạ Minh Tâm – Phó trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Tiền Giang; ông Nguyễn Minh Sơn – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và bà Nguyễn Thị Uyên Trang – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi tiếp xúc với hơn 70 cử tri các xã: Hoà Định, Xuân Đông và Thị trấn Chợ Gạo.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được thông tin về nội dung làm việc của kỳ họp lần thứ 6, Quốc hội khóa XV dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/10 đến 29/11 sắp tới. Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội khóa XV sẽ xem xét thông qua 09 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 8 dự án luật, đồng thời xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát, cùng các vấn đề quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Chợ Gạo đề xuất Quốc hội một số nội dung như: Tăng thêm chế độ đối với người hoạt động không chuyên trách tại ấp, khu phố; tình hình an ninh trật tự ngày càng diễn ra phức tạp như vay tín dụng đen, trộm cắp, thanh thiếu niên gây rối trật tự; tình trạng dạy thêm, học thêm chưa khắc phục được; một số vấn đề liên quan đến dự án kè trên kênh Chợ Gạo…

Tại huyện Châu Thành, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang, gồm ông Nguyễn Hoàng Mai – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội của Quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc 120 cử tri 3 xã Đông Hòa, Nhị Bình và Long Định.

chau-thanh-2 chau-thanh-1

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri  tại Huyện Châu Thành. Ảnh: Trọng Hiếu

Dịp này cử tri tri 3 xã Đông Hòa, Nhị Bình, Long Định kiến nghị, phản ánh đến các đại biểu nhiều vấn đề như: Chưa nhận được tiền hỗ trợ dịch tả heo Châu Phi theo chính sách hỗ trợ của Chính phủ; Xem xét nâng mức hỗ trợ kinh phí thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đối với Mặt trận xã, phường, thị trấn và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư trên địa bàn tỉnh; các vấn đề liên quan về giáo dục nhất là có nhiều bộ sách giáo khoa gây khó khăn cho giảng dạy, lựa chọn; về chế độ cán bộ cơ sở, bảo hiểm xã hội.

Tại Thành phố Mỹ Tho, Đoàn Đại biểu Quốc hội gồm ông Nguyễn Hoàng Mai – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội của Quốc hội, ông Nguyễn Văn Dương – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang – Uỷ viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Mỹ Chánh.

my-tho-3 my-tho-2

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri  tại xã Tân Mỹ Chánh. Ảnh: Trọng Hiếu

Cử tri xã Tân Mỹ Chánh kiến nghị một số vấn đề như: Quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, có giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Liên quan đến vấn đề giáo dục cử tri đề nghị Quốc hội cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề sách giáo khoa trong chương trình giáo dục phổ thông, phải thực hiện một chương trình giáo dục và một bộ sách giáo khoa; cũng như cần có chính sách về quản lý dạy thêm, học thêm.

Ngoài ra, các cử tri cũng kiến nghị với đại biểu Quốc hội cần có giám sát chuyên đề về nhà ở xã hội; có biện pháp giải quyết triệt để vấn nạn cho vay nặng lãi núp bóng nhằm tăng tính răn đe với loại tội phạm này.

Các Đại biểu đã giải đáp một số nội dung thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận các ý kiến cử tri để tổng hợp trình trong kỳ họp tới, và gởi đến các đơn vị có liên quan.

Nguyễn Phong – Trọng Hiếu