Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Song Thuận huyện Châu Thành

(THTG) Ngày 30/9, các đại biểu đơn vị bầu cử số 2 gồm ông Nguyễn Văn Tiên- phó chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, đại tá Trần Văn Lan – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang, đến tiếp xúc cử tri  xã Song Thuận huyện Châu Thành.

1

Đại biểu Quốc hội báo cáo nội dung làm việc tại kỳ họp thứ 6 khóa 13 sắp diển ra từ ngày 21/10 đến ngày 6/ 12/ 2013. Đây là kỳ họp quan trọng kéo dài thời gian so với các kỳ họp trước. Trong đó sẽ thông qua công tác xây dựng pháp luật rất quan trọng thu hút sự quan tâm của nhân dân trong nước và kiều bào ở nước ngoài, đó là dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

Ngoài ra, kỳ họp lần này còn bàn bạc thông qua 9 dự án luật, với các luật liên quan đến vấn đề nóng của cả nước hiện nay như : Luật đất đai sửa đổi, Luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí, Luật thi đua khen thưởng, Luật việc làm … Cũng tại kỳ họp này sẽ lấy ý kiến cho 11 dự án luật khác.

Phát biểu ý kiến với đại biểu Quốc hội, cử tri đánh giá cao chất lựơng hoạt động của Quốc hội trong thời gian qua, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật trong tình hình mới. Hầu hết cử tri có nhiều ý kiến về quá trình xây dựng nông thôn mới, đánh giá về bỏ phiếu tín nhiệm vừa thực hiện trong năm 2013. 2 vấn đề được cử tri Song Thuận nhắc nhiều nhất là giải quyết chế độ chính sách cho người có công và trăn trở về tình hình biển đông. Từng vấn đề đã được lãnh đạo địa phương và đại biểu Quốc hội giải trình trao đổi cùng cử tri trên tình thần đóng góp xây dựng dân chủ, nhất là những vấn đề trọng đại của đất nước.

        Chiều cùng ngày đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị số 2 đến tiếp xúc cử tri xã Đông Hoà.