Đại biểu Quốc Hội đơn vị tỉnh Tiền Giang tiếp xúc cử tri trên địa bàn tỉnh

(THTG) Để nhanh chóng thông báo tới các cử tri nội dung chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII diễn ra từ ngày 20/5 đến 24/6/ 2014 tại Hà Nội. Đại biểu Quốc Hội đơn vị tỉnh Tiền Giang đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn tỉnh .

Trong kỳ họp thứ 7 tới, Quốc hội sẽ tập trung vào hai nội dung chính: Xem xét thông qua 10 dự án luật, 3 nghị quyết và 1 nội dung và cho ý kiến thêm 17 dự án luật; bàn các vấn đề về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.

1

Đa số bà con cử tri đều kỳ vọng Quốc hội sẽ hoàn thiện hệ thống pháp luật trong tình hình mới, đảm bảo luật ngày càng khả thi, mang tính công bằng, dân chủ và gắn với lợi ích chính đáng của người dân. Nhiều ý kiến của cử tri xoay quanh vấn đề giá cả sản xuất nông nghiệp, cần xem xét ban hành chính sách ưu đãi để người trồng lúa được hỗ trợ kịp thời. Vì vậy nhiều cử tri yêu cầu Quốc hội cần bổ sung, đưa ra luật để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm này.

Nhiều cử tri cũng tỏ ra quan tâm về các chế độ dành cho bộ đội đã từng tham gia nghĩa vụ Quốc tế tại chiến trường Campuchia như hiện nay vẫn chưa đồng bộ, có người vẫn chưa có chế độ phù hợp. Vì vậy Quốc Hội nên nghiên cứu, xem xét để cho những đối tượng này.

Bên cạnh đó, nhiều cử tri cũng tỏ ra bâng khuâng khi nhiệm kỳ của trưởng ấp và các cấp tương đương hiện nay 2 năm là quá ngắn, yêu cầu Quốc Hội nên nghiên cứu tăng thời gian nhiệm kỳ là 5 năm để người trúng cử có thêm kinh nghiệm và khả năng cống hiến được nhiều hơn.

Từng vấn đề cử tri đặt ra đã được lãnh đạo địa phương và đại biểu Quốc hội giải trình, trao đổi trên tình thần đóng góp xây dựng dân chủ, nhất là những vấn đề trọng đại của đất nước.

Riêng những ý kiến thuộc về Bộ, ngành được ĐBQH tiếp thu và hứa sẽ trình lên Quốc hội và các bộ, ngành có thẩm quyền giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm và kiến nghị trong kỳ họp sắp tới.

Minh Toàn