Đại biểu Hội đồng nhân tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương sau kỳ họp thứ 9

(THTG) Trong 2 ngày 8 và 9-8, Đoàn Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang và các địa phương tiến hành tiếp xúc cử tri tại các huyện, thị, thành trong tỉnh.

Tại thành phố Mỹ Tho, Đoàn gồm: ông Nguyễn Đức Toàn, ông Lê Tấn Hùng và bà Hà Thị Diễm Thuý đã tiếp xúc cử tri của phường 1 và phường 7.

vlcsnap-2023-08-09-10h35m57s130.png

vlcsnap-2023-08-09-10h34m14s609.png 

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri  Phường 1, Phường 7  – TP. Mỹ Tho. Ảnh: Việt Bình

Cử tri được nghe báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa X. HĐND thành phố Mỹ Tho báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước. Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri phường 1 và phường 7 đã có nhiều kiến nghị đến HĐND tỉnh, thành phố về các vấn đề như: Tăng cường hơn nữa công tác phòng chống tham nhũng ở địa phương; chính sách cho người có công vẫn còn 1 số bất hợp lý; phụ cấp cho chức danh không chuyên trách ở cơ sở ; Công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Mỹ Tho chưa tốt;  Cần có giải pháp xử lý nghiêm vi phạm luật giao thông và tình trạng thả rông động vật nuôi trong nội ô thành phố…

vlcsnap-2023-08-09-11h19m32s488.png

vlcsnap-2023-08-09-11h20m20s266.png

Đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri xã Thới Sơn – TP. Mỹ Tho. Ảnh: Thanh Liêm

Cũng tại thành phố Mỹ Tho, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và thành phố đã có buổi tiếp xúc với trên 50 cử tri xã Thới Sơn. Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 của HĐND tỉnh, kết quả kỳ họp thứ 8 của HĐND thành phố. Cử tri xã Thới Sơn kiến nghị, phản ánh đến tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố một số vấn đề như: Huyện lộ 94C xuống cấp do đang thi công cầu Rạch Miễu 2 ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; Tình trạng khai thác cát trái phép vẫn còn diễn ra xung quanh cù lao và trên sông Tiền gây sạt lở nặng; Đề xuất nhà nước quan tâm xây dựng 02 cống ngăn mặn, ngăn triều cường tại Rạch Đình, Rạch Năm Thất trên địa bàn xã Thới Sơn nhằm đảm bảo cho diện tích sản xuất nông nghiệp của người dân…

Tại huyện Gò Công Đông, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã có buổi tiếp xúc hơn 100 cử tri của thị trấn Vàm Láng và xã Kiểng Phước.

vlcsnap-2023-08-09-11h23m05s217.png

vlcsnap-2023-08-09-11h23m20s373.png

Cử tri huyện Gò Công Đông phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND.  Ảnh: Quốc Toàn

Cử tri bày tỏ đồng tình với những nội dung mà các đại biểu HĐND tỉnh, huyện trình bày. Qua đây, cử tri kiến nghị một số vấn đề như: đề nghị nạo vét kênh Cần Lộc để tàu lưu thông vào Cảng cá được thuận tiện hơn; Hiện nay tình hình khai thác, đánh bắt thuỷ sản gặp nhiều khó khăn, đề nghị bãi bỏ hoặc hỗ trợ cho ngư dân chi phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình để ngư dân tiếp tục vươn khơi, bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc; Các cơ sở y tế khi đến khám, chữa bệnh không đủ các loại thuốc phục vụ người dân. Ngoài ra, cử tri quan tâm đến chế độ chuyển đổi lương theo ngạch, bậc đối giáo viên bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở theo Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tình hình nước sinh hoạt, điện chiếu sáng một số nơi còn gặp khó khăn, đề nghị ngành chức năng sớm triển khai thi công để phục vụ sinh hoạt đời sống của người dân.

Tại huyện Tân Phú Đông, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã có buổi tiêp xúc cử tri cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị một số vấn đề đến Đại biểu HĐND các cấp như: Cấp giấy chủ quyền đất bãi bồi ven sông; Xem xét tăng chế độ phụ cấp đối với Chi hội đoàn thể ấp; Cần có chế độ chính sách thu hút đối với cán bộ, công chức, viên chức khi đến huyện Tân Phú Đông công tác; Sớm thực hiện Nghị định 05 của ngành y tế.

vlcsnap-2023-08-09-11h26m13s405.png

vlcsnap-2023-08-09-11h26m40s793.png

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Tân Phú Đông. Ảnh: Duy Tuấn

Tất cả ý kiến cử tri ở các địa phương đã được Đại biểu tỉnh, huyện, thành phố và các ngành chức năng trả lời theo thẩm quyền. Riêng những ý kiến, kiến nghị khác, các đại biểu HĐND tỉnh, thành phố, huyện ghi nhận để tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết và sẽ trả lời cho cử tri trong các lần tiếp xúc sau.

Nhóm phóng viên thời sự