Đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang tiếp xúc cử tri

(THTG) Ngày 8/8, ông Nguyễn Văn Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang cùng các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện Châu Thành đã có buổi tiếp xúc với trên 100 cử tri 3 xã Kim Sơn, Song Thuận và Bình Đức, huyện Châu Thành.


1

Ông Nguyễn Văn Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang tiếp xúc cử tri huyện Châu Thành, Ảnh: Minh Trí

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang, đại biểu HĐND huyện Châu Thành báo cáo nhanh kết quả kỳ họp lần thứ 4 HĐND tỉnh Khóa IX, HĐND huyện Khóa XI; trả lời kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri 3 xã trước kỳ họp về tình hình mất an toàn giao thông tại ngã tư Bình Đức, đầu tư nâng cấp tuyến giao thông từ Song Thuận đến Vĩnh Kim, các cầu hẹp trên tỉnh lộ 864, tình hình karaoke di động gây tiếng ồn tại khu dân cư, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông tại khu vực Chợ Vĩnh Kim…

Cử tri cử tri 3 xã Kim Sơn, Song Thuận và Bình Đức bày tỏ phấn khởi trước kết quả kỳ họp HĐND tỉnh, huyện vừa qua. Dịp này, cử tri tập trung kiến nghị các vấn đề mà mình quan tâm như Nhà nước, chính quyền địa phương cần quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, đầu tư xây dựng trường lớp, xử lý rác thải sinh hoạt của các hộ gia đình, cung cấp nước sạch cho người dân nông thôn, giải quyết ô nhiễm môi trường ở các khu nhà trọ, ô nhiễm môi trường tại các cơ sở đóng tàu khu vực xã Song Thuận…

Thay mặt đoàn đại biểu, ông Nguyễn Văn Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND ghi nhận và đánh giá các phản ánh, kiến nghị của cử tri chính đáng, sát với thực tế sản xuất và đời sống của người dân địa phương. Qua đó, đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã giải trình một số vấn đề cụ thể cử tri đặt ra . Một số vấn đề khác được HĐND tỉnh và huyện ghi nhận để chuyển các ngành chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri biết.

+ Cùng ngày, tại huyện Chợ Gạo, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang và huyện Chợ Gạo do ông Lê Văn Hưởng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Quơn Long và xã Tân Thuận Bình.

3

Ông Lê Văn Hưởng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tiếp xúc  cử tri huyện Chợ Gạo. Ảnh : Lê Long

Tại buổi tiếp xúc, ông Phạm Ngọc Hoài Nhân – đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4 của HĐND tỉnh khóa IX vừa qua. Đại diện đại biểu HĐND huyện Chợ Gạo cũng báo cáo kết quả kỳ họp của HĐND huyện và giải đáp một số vấn đề liên quan mà cử tri đã nêu trong các lần tiếp xúc cử tri trước. Sau khi nghe báo cáo của Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện,  bà con cử tri phấn khởi và có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến vấn đề cung cấp nước, chất lượng nước và giá nước, hệ thống  chiếu sáng công cộng chưa đảm bảo trên các tuyến đường giao thông nông thôn, vấn đề tranh chấp đất đai, tình hình tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp… Trước những bức xúc của cử tri, lãnh đạo địa phương, các cơ quan ban ngành tỉnh, huyện lần lượt trả lời theo thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Lê Văn Hưởng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã giải trình từng vấn đề mà cử tri nêu. Những vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền, ông chỉ đạo lãnh đạo UBND xã, huyện, các sở ngành liên quan tiếp tục giải quyết, trả lời cho cử tri. Trong đó, ông nhấn mạnh đến vấn đề giải quyết khiếu nại tố cáo, tiếp công dân, đàm phán giá nước và nâng cao chất lượng nước cung cấp đến dân. Đồng thời ông cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp, những mong muốn, kiến nghị của cử tri không thuộc thẩm quyền để tổng hợp và trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.

Nhóm phóng viên thời sự