Đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang tiếp xúc cử tri

(THTG) Chiều ngày 14/11,  ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Chợ Gạo có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri 2 xã Tân Thuận Bình và Quơn Long.

vlcsnap-2017-11-15-09h42m34s590 vlcsnap-2017-11-15-09h45m13s389

Buổi tiếp xúc của đại biểu HĐND tỉnh với củ tri  2 xã Tân Thuận Bình và Quơn Long. Ảnh: Ngọc Duyên

Bà con cử tri 2 xã Tân Thuận Bình, Quơn Long phấn khởi  với những nội dung của kỳ họp HĐND sắp tới, đồng thời cử tri cũng nêu lên những kiến nghị như: vấn đề mùi hôi phân gà tươi bón thanh long ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân, cần có chế độ chính sách dành cho chi hội người cao tuổi ở cơ sở như cấp thẻ BHYT, hạ tuổi trợ cấp cho người cao tuổi xuống 75 tuổi; tuyến đường Ba Cà có một số đoạn xuống cấp cần được nâng cấp sữa chữa. Ngoài ra, cử tri còn ý kiến về thái độ phục vụ bệnh nhân của cán bộ nhân viên tại phòng đám đa khoa dân lập Bình An, xã Đăng Hưng Phước cần thân thiện phục vụ bệnh nhân…

Đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện, ông Lê Văn Mỹ – Chủ tịch UBND huyện cùng với chính quyền địa phương đã giải trình từng ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri. Riêng vấn đề tình trạng để phân gà tươi dọc các tuyến đường giao thông, UBND huyện đã cho các hộ kinh doanh làm cam kết, ngành chuyên môn sẽ tích cực đẩy mạnh tuyên truyền để người dân sử dụng phân gà ủ hoai bón cho cây trồng, đối với các hộ cố tình vi phạm UBND huyện sẽ có biện pháp xử lí quyết liệt trong thời gian tới.

*  Tại Phường 4, Tp. Mỹ Tho, các cử tri có nhiều kiến nghị, đề xuất đến đại biểu HĐND tỉnh và Thành phố, tập trung vào các vấn đề như: Cần đầu tư sửa chữa, xây dựng lại Trường mầm non Tuổi Xanh tại cơ sở 1 đã xuống cấp; đề nghị chấn chỉnh tinh thần thái độ của nhân viên thu gom rác, bố trí xe để rác chưa đúng nơi quy định; văn hóa giao thông đang xuống cấp, nhiều người kể cả cán bộ nhà nước cũng không chấp nhận hành luật lệ giao thông, đề nghị chấn chỉnh lại vấn đề này; xem xét, xử lý cống thoát nước gây ngập nước khi mưa lớn tại các con đường trong khu phố, trên địa bàn phường….

vlcsnap-2017-11-15-09h51m07s756 vlcsnap-2017-11-15-09h51m28s604

Quang cảnh buổi tiếp xúc  của đại biểu HĐND tỉnh và Tp.Mỹ Tho với cử tri Phường 4. Ảnh: Việt Bình

Sau khi nghe ý kiến, đề đạt nguyện vọng của Cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và HĐND Tp. Mỹ Tho đã tiếp thu, giải trình những nội dung thuộc phạm vi cơ sở, riêng những vấn đề mang tính định hướng, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, Đoàn sẽ tổng hợp trình lên kỳ họp HĐND tỉnh, HĐND thành phố sắp tới.

                                          Hồng Tuyến – Ngọc Duyên