+ Giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh Tiền Giang có 108 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới + Thị xã Gò Công, tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020” + Huyện Cái Bè có 14/24 xã đạt chuẩn nông thôn mới và phấn đấu đến năm 2023 sẽ đạt chuẩn huyện nông thôn mới + Đoàn thanh niên Công an tỉnh Tiền Giang bàn giao khu vui chơi và tặng quà cho học sinh trường tiểu học Hiệp Đức + Gò Công Tây tập huấn nghiệp vụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 + Cai Lậy vận động hơn 10 tỷ đồng \"Quỹ vì người nghèo\" và các chương trình an sinh xã hội + Huyện Tân Phú Đông tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021…

Đã phát hiện “thiên đường sự sống” ở hành tinh gần Trái Đất nhất

Hệ Mặt Trời còn 2 hành tinh khác ngoài Trái Đất nằm trong “vùng sự sống”. Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra nơi có thể sống được ở 1 trong 2 thiên thể đó.

 Ứng cử viên đầy bất ngờ cho “thiên đường sự sống” chính là Sao Kim, thứ từng được coi như một “địa ngục” của Hệ Mặt Trời. Nằm ở vị trí thứ 2, xa Mặt Trời hơn Sao Thủy nhưng Sao Kim có nhiệt độ cao hơn. Thế nhưng theo nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Astrobiology, có một nơi trên hành tinh này có nhiệt độ tương đương Trái Đất: từ 0 đến 50 độ C và áp suất 1 bar hoàn hảo: một thiên đường lơ lửng giữa tầng mây dày.

Khu vực đó nằm ở độ cao 40 đến 60 km phía trên bề mặt của Sao Kim, thuộc tầng mây giữa và dưới của hành tinh này.

Đã phát hiện thiên đường sự sống ở hành tinh gần Trái Đất nhất - Ảnh 1.

Sao Kim – bản sao địa ngục của Trái Đất – có thể có sự sống – ảnh: NASA

Các tác giả, dẫn đầu bởi tiến sĩ Sara Seager từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT – Mỹ) cho rằng thứ đang sống trên đó là những vi sinh vật có vòng đời bền vững: các bào tử của chúng tuy bị rơi xuống tầng mây thấp, nhưng sự vận hành của bầu khí quyển sẽ lại đưa chúng lên tầng mây ôn đới phía trên.

Bào tử sẽ hoạt động y hệt bào tử của các sinh vật bậc thấp trên Trái Đất sau khi được bao bọc trong chất lỏng của tầng mây này sẽ nảy mầm và bắt đầu trao đổi chất, phân chia trong các giọt chất lỏng đã được chứng minh là lơ lửng rất nhiều trong khu vực này. Các giọt chất lỏng ngưng tụ, lắng xuống rồi lại bay hơi. Sự bay hơi kích thích sự phân chia và hình thành tế bào.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*