+ Người chăn nuôi Tiền Giang chủ động áp dụng các giải pháp giảm chi phí sản xuất, nhằm duy trì chăn nuôi, với hy vọng giá heo hơi sẽ tăng trở lại trong dịp tết Nguyên Đán 2018. + Sáng nay (11/12), Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 được khai mạc tại Hà Nội. + Nhân dân ấp Bình Hòa B xã Song Bình – Chợ Gạo thực hiện công trình chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2017 + Bế mạc giải cầu trung niên và cao tuổi tỉnh Tiền Giang mở rộng năm 2017 + UBND huyện Cai Lậy đã cung cấp 290 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 18 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại địa chỉ motcuatiengiang.gov.vn hoặc Trang thông tin diện tử của huyện tại địa chỉ cailay.tiengiang.gov.vn

Đà Nẵng: Nỗ lực tổ chức tốt Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Năm APEC 2017 mà đỉnh cao là Tuần lễ Cấp cao APEC tại TP. Đà Nẵng. Sự kiện này đánh dấu một mốc son trong lịch sử phát triển kinh tế – xã hội và góp phần định hình tương lai của Đà Nẵng trong thời gian tới.

Đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định: Thành phố sẽ nỗ lực tổ chức, góp phần tạo thành công tốt nhất cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, đáp ứng sự tin tưởng mà Trung ương giao cho địa phương.

Liên quan đến công tác này, đồng chí Huỳnh Đức Thơ cho biết: Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra vào tháng 11/2017, trong đó sự kiện quan trọng nhất là Hội nghị Cấp cao với sự tham dự của các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên và hàng nghìn đại biểu chính thức, phóng viên báo chí nước ngoài và các nhà doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao, tại Đà Nẵng cũng sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp, Đối thoại của Lãnh đạo Cấp cao với các nhà lãnh đạo ABAC và Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế. Việc lựa chọn địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao của nền kinh tế chủ nhà đăng cai APEC góp phần quyết định sự thành công của chuỗi sự kiện trọng tâm này nói riêng và toàn bộ hoạt động của Diễn đàn nói chung. Để đáp ứng các yêu cầu của Tuần lễ Cấp cao, thành phố đăng cai phải đảm bảo cơ sở hạ tầng hiện đại và phát triển, giao thông thuận tiện, cơ sở lưu trú và dịch vụ phong phú, đạt chuẩn, đồng thời đảm bảo an ninh, an toàn và nguồn nhân lực chất lượng cao.


Các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị APEC 2016 chụp ảnh chung tại thủ đô Lima, Peru (Nguồn ảnh: Cổng TTĐT  TP Đà Nẵng)

Theo đồng chí Huỳnh Đức Thơ, với quy mô và tầm quan trọng của Tuần lễ Cấp cao trong khuôn khổ Diễn đàn APEC, sự kiện kinh tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, có thể nói Đà Nẵng đang chạm tới một cơ hội chiến lược để khẳng định vai trò và vị thế của mình trong nước và quốc tế. Có một điều chắc chắn rằng, cơ hội này không phải lẽ đương nhiên, mà chính là thành quả từ những chính sách bứt phá của thành phố trong hơn hai thập kỷ qua. Việc thực hiện linh hoạt, sáng tạo các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương; khai thác hiệu quả tiềm năng, nguồn lực của địa phương; triển khai nhiều chính sách đúng đắn, hợp lòng dân  đã tạo bước đệm để Đà Nẵng đẩy nhanh nhịp độ công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Thành phố đã và đang chuyển dịch tích cực cơ cấu kinh tế và trọng tâm thu hút đầu tư sang các ngành dịch vụ, du lịch, tăng trưởng xanh, công nghiệp công nghệ cao, có nhiều đột phá trong công tác quy hoạch và phát triển hạ tầng đô thị. Đà Nẵng tự hào 6 lần dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và 3 năm liên tiếp giữ vị trí quán quân từ 2013 – 2015.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng: Thuận lợi về hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, dịch vụ, du lịch phát triển, kinh nghiệm tổ chức những sự kiện quốc tế lớn… sẽ giúp Đà Nẵng tự tin với vinh dự là thành phố đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Chắc chắn rằng, lãnh đạo và nhân dân thành phố sẽ cố gắng hết mình để sự kiện quan trọng này thành công tốt đẹp và Đà Nẵng sẽ ghi dấu ấn với bạn bè quốc tế bằng những nét đặc trưng riêng của thiên nhiên và con người Đà Nẵng.

“Đà Nẵng đã khởi động công tác chuẩn bị cho vai trò là thành phố APEC 2017 từ cuối năm 2014 và đang tích cực hoàn thiện cơ sở vật chất hạ tầng, chỉnh trang đô thị, triển khai công tác tuyên truyền, quảng bá, các kế hoạch đào tạo nguồn lực con người và đảm bảo an ninh, y tế, lễ tân, hậu cần. Không thể phủ nhận APEC 2017 mang lại cơ hội, tạo ra một cú hích trong phát triển kinh tế của Đà Nẵng. Chính vì thế, thách thức đặt ra cho lãnh đạo thành phố là phải sẵn sàng đề ra những quyết sách phù hợp và kịp thời trước cơ hội này để tăng thêm thế và lực cho sự phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai, để Đà Nẵng thực sự trở thành “con rồng kinh tế mới” của Việt Nam như nhà báo Pháp Bruno Philip từng nhận xét”- đồng chí Huỳnh Đức Thơ chia sẻ và cho biết thêm: “Tôi rất đồng ý với nhận định của ngài Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam”.

Theo đó, ngài Craig Chittick nhận định: “Sự chú ý của cả thế giới sẽ đổ dồn về Đà Nẵng trong tháng 11/2017 khi các nhà lãnh đạo, các Bộ trưởng và các CEO đến từ 21 nền kinh tế APEC tụ họp tại thành phố này. Đây sẽ là một cơ hội lớn để Đà Nẵng thể hiện cho thế giới thấy tiềm năng của thành phố như một cửa ngõ trung tâm quan trọng cho du lịch và đầu tư. Các vị khách này, trong đó có nhiều người Australia, sẽ được tận mắt chứng kiến sự năng động, đổi mới, sáng tạo của Đà Nẵng, cũng như thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên và các món ăn đặc sản có tiếng của địa phương. Là một trong những quốc gia đồng sáng lập của APEC, Australia sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ Đà Nẵng và Ban Thư ký APEC quốc gia trong 12 tháng tới”.

Thành phố Đà Nẵng là nơi sẽ diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. (Ảnh: Đình Tăng)

Công tác chuẩn bị chu đáo sẽ góp phần vào thành công chung của Tuần lễ Cấp cao tại Đà Nẵng nói riêng và Năm APEC Việt Nam 2017 nói chung. Hy vọng rằng Đà Nẵng không chỉ để lại ấn tượng tốt đẹp về một địa điểm đăng cai hoàn hảo, mà sẽ tạo một dấu ấn riêng để tiếp nối những cột mốc lịch sử của APEC với những tuyên bố và cam kết được thống nhất bởi 21 nền kinh tế thành viên. Trước thềm kỷ niệm 20 năm thành phố trực thuộc Trung ương, việc Đà Nẵng được Trung ương chọn là thành phố đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 có thể được xem như phần thưởng hết sức ý nghĩa cho những nỗ lực trong gần hai mươi năm đổi mới và phát triển.

Chia sẻ cảm xúc tự hào là địa phương được Trung ương tin tưởng giao đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định: Thời gian qua, Đà Nẵng đã tạo dựng cho mình những thương hiệu riêng như “thành phố đáng sống”, “thành phố môi trường”, “thành phố phong cảnh châu Á”, “thành phố tổ chức lễ hội, sự kiện” và từng bước định vị hình ảnh của mình trên bản đồ quốc tế. Mặc dù vậy, để vị thế của Đà Nẵng có thể sánh ngang với các thành phố đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC từ trước đến nay, cần có những chính sách chiến lược để tận dụng tối đa lợi thế từ bước ngoặt này, đồng thời mở ra một chương mới cho tương lai phát triển của Đà Nẵng./.

Theo ĐCSVN

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận