Đà Nẵng khen thưởng bốn học sinh đạt giải Olympic quốc tế

       Sáng 4-8, tại TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh đã trao bằng khen kèm tiền thưởng bảy mươi triệu đồng cho bốn học sinh đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Olympic quốc tế.
                      
                           .

                 Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh trao bằng khen cho các em


Tại các kỳ thi Olympic quốc tế năm học 2010- 2011, bốn học sinh giỏi của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Đà Nẵng đã mang về những thành tích xuất sắc cho ngành giáo dục-đào tạo TP:

Em Hoàng Lê Phương đoạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 42 tại Thái Lan;

Em Lê Hữu Phước đoạt Huy chương Đồng tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 52 tại Thái Lan;

Em Trương Thị Phương Thảo đoạt Huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 22 tại Đài Loan;

Em Nguyễn Phan Trung Hiếu được tặng Bằng khen tại kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 22 tại Isarel.

Thay mặt lãnh đạo TP Đà Nẵng, đồng chí Trần Văn Minh, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trao bằng khen kèm tiền thưởng 70 triệu đồng cho bốn em với các mức thưởng: 25 triệu đồng cho Huy chương Bạc, 20 triệu đồng cho Huy chương Đồng và 5 triệu đồng cho Bằng khen. Ngoài ra lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng trao số tiền thưởng 35 triệu đồng cho ba nhóm giáo viên đã bồi dưỡng học sinh giỏi TP đạt thành tích xuất sắc.

Các em là những tài năng của thành phố, bằng những thành tích xuất sắc đã đạt được trong quá trình phấn đấu, học tập, đặc biệt là những giải thưởng cao tại các kỳ thi Olympic quốc tế. Tôi tin tưởng và hy vọng rằng trong tương lai, các em sẽ nỗ lực phấn đấu hơn, học tập thật tốt để mang những kiến thức đã được học về lại quê hương, phục vụ cho sự phát triển đi lên của thành phố Đà Nẵng”- Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh trong khi biểu dương thành tích của các em.

Tại kỳ thi Olympic quốc tế năm 2011, hai em Hoàng Lê PhươngTrương Thị Phương Thảo của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là những học sinh mang về thành tích xuất sắc nhất cho Việt Nam.

Là học sinh chuyên Lý, từ năm những năm cấp THCS, em Hoàng Lê Phương (lớp 12A3) đã đoạt nhiều giải thưởng như: hai năm lớp 10 và 11 đều đạt giải Nhì môn Vật lý cấp thành phố; năm 12 là học sinh xuất sắc khối 12, giải Nhất môn Vật lý cấp thành phố, giải Nhất môn Vật lý cấp quốc gia và giờ là Huy chương Bạc môn Vật lý Olympic quốc tế lần thứ 42. Trong suốt 12 năm học phổ thông, Phương luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi toàn diện.

Còn em Trương Thị Phương Thảo (lớp 12 B2) lại có bảng vàng thành tích xuất sắc không kém với giải thưởng lớp 10 đạt Huy chương Vàng Olympic 30.4 môn Sinh học, giải Nhất Sinh học cấp TP; giải Ba cấp quốc gia môn Sinh học, Huy chương Vàng môn Sinh học trong kỳ thi Olympic 30.4; lớp 12 em đạt Học sinh xuất sắc khối 12, giải Nhất môn Sinh học cấp thành phố, giải Nhất môn Sinh học cấp quốc gia và Huy chương Đồng môn Sinh học Olympic quốc tế lần thứ 22.

Thay mặt các em đạt giải thưởng cao tại các kỳ thi Olympic quốc tế năm học 2010-2011, em Hoàng Lê Phương bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo TP Đà Nẵng và hứa sẽ rèn luyện xuất sắc hơn nữa không phụ lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô và lãnh đạo thành phố.