Đà Nẵng khai mạc Đường hoa xuân Bạch Đằng 2015

Chiều tối 9/2, thành phố Đà Nẵng khai mạc Đường hoa xuân Bạch Đằng 2015 với chủ đề “Đà Nẵng – Rực rỡ sắc xuân”.

Cũng như mọi năm, khu vực đường hoa xuân quy tụ hàng trăm loài hoa với nhiều hình thức trưng bày khác nhau. Trong đó, cúc mâm xôi và duyên cúc là hai loài hoa chủ đạo để tạo nên những biểu tượng đầy nghệ thuật cho vườn hoa xuân ở phía Nam cầu Rồng – TP Đà Nẵng.

 

Chào Xuân 2015

Với gần 20.000 giỏ hoa gồm hơn 40 loài hoa các loại như: cúc mâm xôi, dạ yến thảo, duyên cúc… vườn hoa xuân được thiết kế gồm 6 tiểu cảnh. Trong đó, có những phối cảnh như “Đại cảnh linh vật”, với hình ảnh gia đình Dê – linh vật năm Ất Mùi được thể hiện tỉ mỉ dưới dạng mảnh ghép gấp khúc đa chiều và tạo dáng ở nhiều tư thế khác nhau. Các tiểu cảnh “Làng quê”, “Khung tranh”, “Cầu vồng khoe sắc”, “Vườn hoa khoe sắc”… cũng thu hút du khách.

 

Linh vật biểu tượng năm Ất Mùi

Khu vực vườn ánh sáng được xem là điểm nhấn của đường hoa Tết năm nay. Vườn ánh sáng được thiết kế thành 3 cụm, với 3 màu chủ đạo: xanh, vàng, trắng. Theo ban tổ chức, khu vực vườn ánh sáng này sẽ là nơi diễn ra nhiều hoạt động đón năm mới hấp dẫn, đặc biệt là vào đêm giao thừa.Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng: “Đường hoa xuân Đà Nẵng cũng như điểm trình diễn ánh sáng là 1 điểm nhấn rất quan trọng, góp phần làm đẹp thêm đường Bạch Đằng rực rỡ vào ban ngày, lung linh vào ban đêm. Chúng tôi cũng đề nghị chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan phối hợp quản lý, bảo vệ, chăm sóc đường hoa cũng như đường ánh sáng để nó rực rỡ, lung linh trong những ngày Tết”.

 

Vườn ánh sáng 360 độ lung linh

Trên đường Trần Hưng Đạo phía bờ Đông cầu sông Hàn, đoạn từ công viên kéo dài đến bến du thuyền được trang trí đường hoa tạo hình bản đồ Việt Nam, bao gồm cả những địa danh khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa. Bản đồ này được phủ kín bằng các loại hoa khác nhau với nhiều sắc màu rực rỡ. Dự kiến, mỗi ngày đường hoa có thể tiếp nhận hơn 15.000 lượt khách đến tham quan./.

Thành Long/VOV – miền Trung