Đà Lạt mở Trung tâm giao dịch hoa

Trung tâm giao dịch hoa dự kiến đặt tại khu vực trên đèo Mimosa với khối lượng giao dịch dự báo khoảng 550 triệu cành hoa mỗi năm.
Mới đây, UBND TP Đà Lạt phối hợp với Công ty TNHH OTA Floriculture Auction (Nhật Bản) và các đơn vị liên quan phối hợp xúc tiến thành lập trung tâm giao dịch hoa tại Đà Lạt.
Trung tâm giao dịch hoa dự kiến đặt tại khu vực trên đèo Mimosa, cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 10km, với tổng diện tích 16,6ha; công suất thiết kế 2,5 triệu cành hoa cho ngày cao điểm, khối lượng giao dịch dự báo khoảng 550 triệu cành hoa mỗi năm.
Đà Lạt mở Trung tâm giao dịch hoa - ảnh 1
Hoa được xử lý tại một nông trại lớn của Đà Lạt. Ảnh: MAI VINH, Tuổi trẻ
Dự án được đánh giá có tính khả thi cao và thật sự cần thiết để tạo địa điểm, cơ chế điều phối đáng tin cậy cho sản phẩm hoa của thành phố Đà Lạt, qua đó, sẽ nâng cao giá trị sản phẩm hoa đã có thương hiệu và uy tín trong nước và thế giới.
Đà Lạt và vùng phụ cận có lợi thế so sánh về điều kiện tự nhiên, khí hậu trong phát triển ngành hoa chất lượng cao và được xem là trung tâm sản xuất hoa Việt Nam, với 40% diện tích hoa cắt cành, 50% tổng sản lượng hoa cả nước, mỗi năm cung cấp thị trường trong nước và xuất khẩu 2,4 tỷ cành hoa các loại. Tuy nhiên, ngành hoa Đà Lạt hiện vẫn còn nhiều khó khăn trong phát triển bền vững, tiếp cận nguồn vốn, diện tích sản xuất, kỹ thuật trồng hoa…, đặc biệt là công tác xúc tiến mở rộng thị trường, liên kết thương mại.
Nguồn Toquoc.vn