Đa dạng sắc màu Chợ hoa xuân Mỹ Tho Tết Kỷ Hợi 2019

(THTG) Trước giờ khai mạc Chợ hoa xuân Tết Kỷ Hợi 2019 được tổ chức tại 02 địa điểm gồm: khu vực Công viên Lạc Hồng thuộc phạm vi các tuyến đường: 30/4, Trưng Trắc, Lê Lợi, Rạch Gầm… có quy mô tối đa 300 lô và khu vực Quảng trường Trung tâm tỉnh Tiền Giang với 370 lô đã được các hộ kinh doanh lắp kín bới hoa và cây cảnh.

Trước đó vào những tháng cuối năm 2018, dù thời tiết mưa bão, tạo áp lực bất lợi cho khả năng sinh trưởng của vụ hoa Tết năm nay, tuy nhiên với qui trình kỹ thuật về giống, phương pháp canh tác được chuyển giao, hầu hết nông dân vẫn đảm bảo được vụ hoa Tết phong phú về giống, chủng loại và sắc màu… nhưng chủ đạo vẫn là mai, cúc, vạn thọ, hướng dương, với sắc vàng truyền thống, mang biểu tượng của sự trù phú, ấm no, vẫn chiếm đa số.

Cho hoa my tho 2019

0- Mai Tet

Mai vàng – Loại hoa truyền thống báo hiệu mùa xuân về được xếp thẳng hàng dọc theo đường vào chợ hoa.

1 -hoa van tho

2-hoa phuc loc tho

3- hoa cuc

Sắc vàng rực rỡ của hoa vạn thọ và hoa cúc  tượng trưng cho sự sung túc và trường thọ. Ảnh: Minh Trung

4-dua can 5-hoa lan 7- hoa giay 8 -thuoc duoc

Bên cạnh đó là các loại hoa giấy, dừa cạn và hoa Lan..v..v cũng góp mặt, đua nhau khoe sắc. Ảnh: Minh Trung

10- xuong rong

Đáng chú ý còn có các loại xương rồng vào chậu mini nhỏ xinh, phù hợp cho trưng bày phòng khách ngày Tết. Ảnh: Minh Trung

Không chỉ có hoa, lĩnh vực kiểng trái năm nay cũng được các làng hoa đầu tư duy trì, ngoài tắc kiểng truyền thống, còn có các loại cây trái miệt vườn như dừa, khế, dưa lưới, khổ qua…, cũng được nghệ nhân các làng hoa Mỹ Phong (Tiền Giang), rồi Cái Mơn, Chợ Lách (Bến Tre), hay Sa Đéc (Đồng Tháp), xử lý cho trái và tạo dáng tinh tế.

 11 - dua luoi

14- bap

9 - dua kieng bon sai

Các loại hoa trái miệt vườn hóa thân làm cảnh. Ảnh: Minh Trung

Tham quan Chợ hoa Xuân Mỹ Tho Tết Kỷ Hợi 2019 tại 2 địa điểm là Công viên Lạc Hồng và Quảng trường Trung tâm tỉnh, do năm nay tổ chức 02 nơi nên số lô bị phân tán, nhưng không vì thế mà khiến Chợ hoa xuân truyền thống ở Công viên Lạc Hồng, phường 1 Thành phố Mỹ Tho giảm bớt sự đông đúc nhộn nhịp. Nhờ đa dạng sắc màu, kiểu dáng, nên khách hàng cũng dễ dàng lựa chọn trang trí phù hợp cho không gian Tết mỗi gia đình.

15- van chuyen hoa

 12- khach mua 13 - khach mua

Quang cảnh mua bán  vận chuyển hoa nhộn nhịp tại Chợ hoa làm cho không khí Xuân thêm rộn rã.  Ảnh: Minh Trung

Chợ hoa Xuân 2019 tại Công viên Lạc Hồng sẽ kết thúc lúc 12 giờ ngày 04/02/2019 (trưa ngày 30 tháng Chạp) và Chợ hoa tại Quảng trường Trung tâm tỉnh sẽ kết thúc lúc 18 giờ cùng ngày (04/02/2019, chiều ngày 30 tháng Chạp). Riêng tại Quảng trường, nếu bà con có nhu cầu kéo dài thời gian để trưng bày, mua bán thì có thể đăng ký trước để Ban tổ chức sắp xếp, hỗ trợ việc kéo dài thời gian trưng bày, mua bán thực hiện đến hết ngày 14/02/2019 (mùng 10 tháng Giêng).

Văn Phấn- Minh Trung

Tags: