Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck khẳng định không rời bỏ đất nước

Truyền thông Thái Lan ngày 22/6 dẫn lời cựu Thủ tướng nước này Yingluck Shinawatra nói rằng bà sẽ không rời bỏ đất nước trong khi đang đối mặt với sức ép từ vụ kiện liên quan đến chương trình trợ giá gạo gây nhiều tranh cãi.

<br /><br />
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. (Nguồn: EPA/TTXVN)<br /><br />

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Phát biểu với các phóng viên nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50, xung quanh là những người ủng hộ và các lãnh đạo đảng Pheu Thai, cựu Thủ tướng Yingluck cho hay đây là giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời và sự nghiệp chính trị của bà, nhưng bà sẽ “chiến đấu với niềm tin về sự trong sạch của mình.”

Tòa án Tối cao Thái Lan hiện đang tiến hành phiên xét xử bà Yingluck với cáo buộc bà đã lơ là trách nhiệm trong việc kiểm soát chương trình mua gạo tạm trữ với giá cam kết, gây thiệt hại nặng cho ngân sách nhà nước.

Dự kiến, lần lấy lời khai cuối cùng của bà Yingluck sẽ được tổ chức vào ngày 21/7. Cả hai bên nguyên và bị sẽ có 30 ngày để đưa ra phát biểu cuối cùng.

Sau đó 14 ngày, tòa án sẽ đưa ra phán quyết.

Anh trai của bà Yingluck, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã chọn con đường tự lưu vong vào năm 2008 sau khi bị Tòa án tối cao phán quyết rằng ông đã lạm dụng quyền lực khi làm thủ tướng và bị kết án 2 năm tù.

Theo Vietnam+