Cuộc thi Hoa hậu Du lịch quốc tế 2015 sẽ diễn ra tại Hạ Long

Bộ VHTTDL vừa cấp phép cho Công ty TNHH Truyền thông Elite Việt Nam tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch quốc tế 2015 từ ngày 10/11-30/11/2015, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo Quyết định, Công ty TNHH Truyền thông Elite Việt Nam chịu trách nhiệm ban hành Quyết định thành lập, Quy chế hoạt động của ban tổ chức và ban giám khảo cuộc thi trong thời hạn 10 ngày làm việc, tính từ ngày 10/8/2015.


Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2015 cũng là cơ hội để Quảng Ninh quảng bá du lịch (Ảnh: Internet)

Bộ VHTTDL cũng yêu cầu, trước thời hạn 03 ngày, tính đến ngày bắt đầu tổ chức cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi có trách nhiệm gửi danh sách và bản sao hồ sơ thí sinh tham dự cuộc thi để báo cáo Bộ; trước thời hạn 10 ngày, tính đến ngày diễn ra đêm chung kết, gửi Kịch bản đêm Chung kết cuộc thi báo cáo Bộ VHTTDL.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Truyền thông Elite Việt Nam phải tổ chức cuộc thi theo đúng quy định của Nhà nước, Đề án cuộc thi và các quy định của pháp luật có liên quan. Mọi thay đổi trong Đề án tổ chức cuộc thi phải báo cáo và được sự chấp thuận bằng văn bản của Bộ VHTTDL.

Cuộc thi tầm cỡ quốc tế này cũng là cơ hội để Quảng Ninh quảng bá các điểm đến, tour tuyến du lịch tham quan trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi như vịnh Hạ Long, Cô Tô, Quan Lạn, Móng Cái, Yên Tử…

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế (Miss Tourism International) được tổ chức từ năm 1994 và Việt Nam tham gia lần đầu tiên năm 2002. Cuộc thi nhan sắc này phần lớn diễn ra tại Malaysia và từ trước đến nay mới chỉ một lần tổ chức tại nước khác (Quảng Châu, Trung Quốc năm 2006). Dự kiến, cuộc thi năm nay sẽ quy tụ 60-65 thí sinh đến từ các nước trên thế giới./.

Nguồn Tổ quốc